Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và có bài phát biểu tại hội nghị. Theo đại diện của WEF, việc tổ chức Hội nghị WEF-Mekong là sáng kiến nổi bật của Việt Nam trong khuôn khổ hai Hội nghị cấp cao ACMECS 7 và CLMV 8.

Mục đích của Hội nghị là tăng cường hơn nữa tiếng nói của các nước trong tiểu vùng Mekong, thu hút sự quan tâm của các đối tác phát triển nhằm huy động nguồn lực phát triển cho tiểu vùng; tăng cường sự tham gia của các đối tác phát triển và khu vực tư nhân trong các hoạt động của hai cơ chế ACMECS và CLMV; quảng bá tiềm năng của khu vực Mekong với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế.

Do đó, ngoài sự góp mặt của lãnh đạo các nước thành viên của 2 cơ chế nói trên và các doanh nghiệp, còn có sự tham dự của đại diện các đối tác phát triển lớn, các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc (LHQ), Ngân hàng thế giới (WB), Ngân hàng phát triển châu Á (ADB).

Bên cạnh đó, Hội nghị WEF-Mekong cũng sẽ mang đến những sáng tạo và cơ hội hợp tác mới giữa các tập đoàn hàng đầu thế giới và các doanh nghiệp uy tin của khu vực, góp phần thu hút luồng vốn đầu tư cho phát triển cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực và tăng cường kết nối tại khu vực Mekong. 

Huyền Chi