Đây là những gương mặt được tôn vinh trong Chương trình gặp mặt, tôn vinh điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm ma túy với chủ đề “Giữ cho cuộc sống bình yên”, tổ chức vào tối nay, tại Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi sự nỗ lực phấn đấu, những chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc mà lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy đã đạt được trong gần 20 năm qua; biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, quần chúng và thân nhân gia đình tiêu biểu có nhiều đóng góp trong phong trào phòng, chống ma túy.  

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi gặp mặt

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Tổ quốc mãi mãi ghi công các anh hùng, liệt sĩ đã dũng cảm hy sinh trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung, tội phạm về ma túy nói riêng. Những tấm gương hy sinh đó đã viết tiếp những trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhận, đánh giá cao những cống hiến, đóng góp và sự hy sinh lớn lao của lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy trên mặt trận đấu tranh phòng, chống ma túy.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói chuyện thân mật với các đại biểu.
 Chủ tịch nước Trần Đại Quang chỉ rõ, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy ở nước ta còn diễn biến phức tạp, có nguy cơ đe dọa sự phát triển của giống nòi nếu không được ngăn chặn kịp thời. Do vậy, đấu tranh phòng, chống ma túy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, lâu dài của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng quà lưu niệm cho các đại biểu
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền các cấp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống ma túy, coi đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên của địa phương, đơn vị; huy động sức mạnh tổng hợp và tạo đồng thuận của toàn xã hội trong việc thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống và kiểm soát ma túy ở Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, tạo môi trường lành mạnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước. 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các đại biểu tại buổi gặp mặt

Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, Hải quan, Công an các địa phương và các lực lượng liên quan tập trung đấu tranh với các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia; xóa bỏ triệt để các tổ chức, tụ điểm sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy ở trong nước; không để tái trồng cây có chất ma túy. Các cơ quan chuyên trách về phòng, chống ma túy cần nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống ma túy với các cơ quan chức năng của các nước trên thế giới, nhất là với các nước láng giềng; ngăn chặn có hiệu quả tình trạng thẩm lậu ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam…

Thường xuyên tuyên truyền nêu gương người tốt, việc tốt, những kinh nghiệm hay trong phong trào “Toàn dân phòng, chống ma túy”; đề cao trách nhiệm của gia đình, đoàn thể và chính quyền cơ sở trong quản lý, tạo việc làm, tái hòa nhập cộng đồng cho số đối tượng sau cai nghiện. Các tầng lớp nhân dân cần tích cực tham gia phong trào phòng, chống ma túy vì một xã hội bình yên, hạnh phúc, mạnh về kinh tế, vững về quốc phòng, an ninh, góp phần đưa đất nước ta ngày càng giàu đẹp, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Lê Qúy Vương, Thứ trưởng Bộ Công an xin hứa, lực lượng vũ trang nhân dân, lực lượng Công an nhân dân, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy và các điển hình tiên tiến tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân. 

Khắc phục mọi khó khăn, gian khổ bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện về mọi mặt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Minh Hiền