Các ông, Chánh Thanh tra Sở Trương Văn Phúc; hai Phó Chánh thanh tra Sở là Dương Minh Tâm và Bùi Văn Minh; đội trưởng đội TTGT Thốt Nốt Nguyễn Trần Lưu; Đội trưởng đội TTGT Ô Môn Trần Phương Bình; Phó đội trưởng đội TTGT số 1 Trần Văn Tài; Phó đội trưởng Đội TTGT Cái Răng Trịnh Phước Sơn; cán bộ TTGT Cái Răng Trần Lập Pháp; ba cán bộ Đội TTGT Ninh Kiều là Liêu Quới, Nguyễn Công Trạng và Lương Thanh Tuấn được luân chuyển tạm thời, rời vị trí công tác tại Thanh tra Sở GTVT về nhận công việc tại Văn phòng Sở GTVT.

Thông báo của Sở GTVT TP Cần Thơ. 

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Võ Hoàng Anh (34 tuổi), Đội trưởng Đội TTGT số 3 (phụ trách quận Ninh Kiều); Lý Hoàng Minh (31 tuổi), Đội phó Đội TTGT số 3; Đoàn Vũ Duy (38 tuổi), Đội trưởng Đội TTGT số 11 (phụ trách quận Bình Thủy) và Nguyễn Văn Cần (29 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi đưa và nhận hối lộ.

"Bộ tứ" nhận tiền bảo kê cho các nhà xe, doanh nghiệp bị bắt giam. 

Theo cơ quan điều tra, Cần được cho là đã móc nối với một số cán bộ TTGT để nhận tiền bảo kê cho các nhà xe, doanh nghiệp hoạt động vận tải trên địa bàn Ninh Kiều và Bình Thuỷ. Các nhà xe hoạt động liên tỉnh, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng, hãng nước đá, vựa cá… bị ép phải nộp “hụi chết”, chung chi 1-3 triệu đồng/tháng.

Cần mở 3 tài khoản ngân hàng (2 tài khoản tại Cần Thơ và 1 tài khoản ở Vĩnh Long) và cung cấp cho các nhà xe, doanh nghiệp để hàng tháng nộp tiền “bảo kê”. Cần khai có nhận tiền để chuyển cho Duy, đội trưởng Đội 11 TTGT số 11. Duy thừa nhận, tự mình cũng đứng ra nhận bảo kê riêng và trực tiếp nhận tiền hàng tháng. 

Cơ quan điều tra đã chứng minh, ngoài số tiền trên 3 tỷ đồng nhận từ chuyển khoản của Cần, Anh và Minh đã nhận tiền qua tài khoản của mang tên 2 người khác 320 triệu đồng. Ngoài ra, 2 nghi can này có nhận riêng của hàng chục người khác. Minh nhận riêng của 28 người 47,5 triệu đồng; Anh nhận của 9 người 55 triệu đồng...

Như Anh