Tham gia với đoàn có đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên, huyện Đồng Hỷ. 

Tới thăm và tặng quà bà Nguyễn Thị Lợi, 87 tuổi, là mẹ của Liệt sỹ Hoàng Quốc Việt, hy sinh năm 1979 và gia đình thương binh Phan Đình Phúc tại huyện Đồng Hỷ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn bày tỏ lòng tri ân tới các anh hùng, liệt sỹ đã dành trọn tuổi thanh xuân của mình để bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà Mẹ Nguyễn Thị Lợi ( mẹ liệt sĩ Hoàng Quốc Việt).

Chia sẻ về hoạt động kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc vừa qua, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định: Đảng, Nhà nước, nhân dân không bao giờ quên công lao của đồng bào, cán bộ, chiến sỹ đã chiến đấu, hy sinh để giành thắng lợi trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, trong những năm qua, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng của Đảng, Nhà nước ban hành đã có tác động to lớn, sâu rộng về chính trị, xã hội, được toàn dân, toàn quân hưởng ứng, trở thành tình cảm thiêng liêng và phát huy trách nhiệm của toàn xã hội đối với những người đã để lại xương máu, tuổi thanh xuân của mình cho cuộc sống hòa bình, độc lập ngày hôm nay. 

Với mong muốn phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và tạo sức lan tỏa trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc, phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ thương binh, gia đình có công với cách mạng, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể tỉnh Thái Nguyên có nhiều hơn nữa các hoạt động thiết thực chăm lo cho các gia đình chính sách thông qua việc tạo điều kiện thuận lợi cho mỗi gia đình phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống; tiếp tục quan tâm đến việc giáo dục đào tạo, nâng cao trình độ học vấn, chăm sóc sức khỏe cho các gia đình chính sách. 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chúc Tết, trao quà tặng các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ.

Cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, thương binh Phan Đình Phúc bày tỏ, với truyền thống Bộ đội Cụ Hồ “thương binh tàn nhưng không phế”, gia đình luôn phát huy truyền thống anh hùng trong lao động sản xuất, nâng cao đời sống, luôn là công dân kiểu mẫu, gia đình cách mạng gương mẫu trên địa bàn, từ đó góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cùng lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã tới thăm tặng quà 50 gia đình chính sách, hộ nghèo và trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó tại xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao xe đạp tặng  các cháu học sinh nghèo trên địa bàn xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ.

Khẳng định việc chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo là việc làm thường xuyên của Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá cao tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều nỗ lực để vận động các nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo, các gia đình chính sách trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Chỉ trong một tuần phát động “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019”, tỉnh Thái Nguyên đã vận động, quyên góp được số tiền hơn 27 tỷ đồng nhằm chăm lo cho, động viên các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Cùng ngày, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cùng lãnh đạo Tỉnh Thái Nguyên tới dâng hương tại di tích lịch sử quốc gia 60 Liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái tại xã Lưu Xá, thành phố Thái Nguyên.

Anh Minh-Diệp Vinh