Cùng dự có: Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Trưởng ban Tổ chức APPF - 26; Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc…

Đến nay, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành theo đúng yêu cầu của Ban Tổ chức. Các cơ quan của Việt Nam cũng đã hoàn thiện 6 dự thảo Nghị quyết của APPF – 26 về: Vai trò của APPF thúc đẩy quan hệ đối tác vì phát triển bền vững và tăng trưởng bao trùm ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương; đẩy mạnh hợp tác văn hóa, du lịch trong khu vực; tăng cường hành động chung nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu; an ninh lương thực và phát triển nông nghiệp bền vững; vai trò của Nghị viện thúc đẩy liên kết kinh tế sâu rộng và toàn diện; thúc đẩy ngoại giao nghị viện về hòa bình, an ninh, thịnh vượng tại khu vực và trên thế giới.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan trong việc chuẩn bị cho Hội nghị APPF – 26. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Hội nghị APPF – 26 với chủ đề “Quan hệ đối tác nghị viện vì Hòa bình, Sáng tạo và Phát triển bền vững” có ý nghĩa quan trọng, là hành động thiết thực của nghị viện, nghị sỹ các nước thành viên ủng hộ Tuyên bố Đà Nẵng về “Tạo động lực mới cùng vun đắp tương lai chung” mà Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 25 đã thông qua.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao việc các cơ quan chức năng đã sớm hoàn thiện 6 dự thảo Nghị quyết do Việt Nam đề xuất với Hội nghị. Chủ tịch Quốc hội đề nghị, các tiểu ban tiếp tục rà soát và khẩn trương hoàn thiện các công việc chuẩn bị, bảo đảm sẵn sàng cho Hội nghị quan trọng này.

PV (Theo TTXVN)