Trước đó, tại phiên làm việc cuối cùng của Đại hội, Thành ủy và Mặt trận Tổ quốc TP Hải Phòng đã kêu gọi toàn Đảng bộ, nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố hướng về miền Trung, chung tay góp sức ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt. Cùng với đó TP Hải Phòng sẽ trích 10 tỷ đồng từ nguồn quỹ của thành phố để ủng hộ các tỉnh miền Trung gặp khó khăn vì thiên tai. Số tiền này sẽ được chuyển đến ủng hộ đồng bào miền Trung trong thời gian sớm nhất.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành cho biết sẽ chuyển 10 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung.

Cũng với tấm lòng hướng về miền Trung, đồng bào vùng bị lũ lụt, thiên tai, phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam, với tinh thần “tương thân, tương ái”, cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh đã gửi tới Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc tỉnh: Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Trị lời thăm hỏi ân cần, chia sẻ sâu sắc và ủng hộ phần vật chất là 9 tỷ đồng, trong đó: Quảng Bình (2 tỷ đồng), Thừa Thiên Huế (3 tỷ đồng), Quảng Nam (2 tỷ đồng), Quảng Trị (2 tỷ đồng), để góp phần khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra.

Các địa phương Hải Phòng và Quảng Ninh tin tưởng, dưới sự chỉ đạo sát sao của Trung ương, Chính phủ, sự hỗ trợ của các ban, bộ, ngành, sự ủng hộ của nhân dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là truyền thống đoàn kết, văn hóa cách mạng, các địa phương sẽ sớm vượt qua được khó khăn, thách thức, khắc phục thiệt hại, ổn định sản xuất và đời sống.

V. Huy