Chiều 30-3, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã chủ trì họp Thường trực Thành uỷ nhằm kiểm điểm các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo các nhiệm vụ chính trị, nhất là phòng chống dịch COVID-19. 

Tại cuộc họp, Thường trực Thành uỷ Hà Nội nhận định, TP đã quyết liệt triển khai kịp thời, đồng bộ, hiệu quả và minh bạch các nhiệm vụ công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) gây nên.

Nhận định trên địa bàn Hà Nội hiện có ổ dịch COVID-19 rất lớn ở Bệnh viện Bạch Mai, Thường trực Thành uỷ Hà Nội cùng với lãnh đạo UBND TP Hà Nội quyết định hỗ trợ tối đa mọi yêu cầu mà Bệnh viện Bạch Mai đề xuất.

Cụ thể, Hà Nội sẽ tổ chức cách ly tập trung cho cán bộ, nhân viên y bác sĩ của Bạch Mai tại một khách sạn trên địa bàn Thủ đô nhằm bảo đảm chăm sóc sức khoẻ lâu dài cho các y bác sĩ trong công tác phòng, chống dịch dự kiến còn phức tạp, kéo dài.

Cùng đó, trong điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phòng, chống dịch còn khó khăn nhưng Hà Nội quyết định ưu tiên hỗ trợ cho Bệnh viện Bạch Mai phương tiện, thiết bị xét nghiệm COVID-19 và tổ chức xét nghiệm sớm cho toàn bộ các y bác sĩ, các bệnh nhân theo yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai, thực hiện ngay từ ngày mai (31/3). 

Thường trực Thành uỷ Hà Nội giao cho Công an TP chỉ đạo Công an Quận Đống Đa đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận các suất ăn và nhu yếu phẩm cần thiết cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh trong bệnh viện.

Trước đó, sáng cùng ngày, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, Quyền Chủ tịch Hội đồng quản lý bệnh viện Bạch Mai, Giáo sư – Tiến Sỹ Mai Quý Châu đã đề xuất để nhân viên bệnh viện về khách sạn nghỉ ngơi để đủ sức làm việc và thông tin, khách sạn Mường Thanh (Hà Đông) đã đồng ý làm nơi cách ly cho bệnh viện Bạch Mai.

TL