Theo đó, trong 1 giờ hành động, Hà Nội sẽ tiến hành đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo trong 1 giờ tại các điểm nổi tiếng, một số khu vực công cộng, tuyến phố như: Đền Ngọc Sơn – Tháp Rùa – Cầu Thê Húc, vườn hoa Lý Thái Tổ; xung quanh khu vực Hồ Gươm, Nhà Hát lớn Hà Nội, hồ Trúc Bạch; trụ sở Thành ủy, UBND, HĐND và trụ sở các sở, ban, ngành. Tại các quận, huyện, thị xã sẽ chọn một điểm công cộng để tắt đèn chiếu sáng.

Các khu vực tuyệt đối không tắt đèn là khu vực bệnh viện, nhà máy sản xuất, đèn tín hiệu giao thông, đèn đường bảo đảm giao thông, đèn chiếu sáng phục vụ, bảo vệ an ninh tại các khu vực trọng yếu.

Ngoài ra, Hà Nội cũng thực hiện tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức, các trường học, doanh nghiệp, các hộ gia đình, các khu dân cư tham gia tổ chức hoạt động hưởng ứng chiến dịch.

Được biết, Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về chống lại biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Giờ Trái đất được tổ chức đầu tiên tại Sydney năm 2007 nhận được sự hưởng ứng tham gia của 2,2 triệu người. Năm 2009 là năm đầu tiên Việt Nam tham gia chiến dịch Giờ Trái đất.

Hải Châu