Dự chương trình có các Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai. Cùng dự còn có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao hoa, quà tặng các Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Ảnh TTXVN

Phát biểu khai mạc chương trình "Tri ân đồng đội", Thượng tướng Nguyễn Văn Được cho biết: Chương trình "Tri ân đồng đội" thể hiện sự tri ân sâu sắc của các cựu chiến binh, nhất là doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam đối với các đồng chí, đồng đội, các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng đã hy sinh máu xương, sức lực, của cải cho các cuộc kháng chiến giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc; biểu dương những doanh nhân cựu chiến binh xuất sắc, tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho đất nước và làm tốt công tác từ thiện xã hội.

Thượng tướng Nguyễn Văn Được nhấn mạnh, phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", các doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam không quản ngại khó khăn, gian khổ; tích cực sản xuất kinh doanh; giúp nhau làm kinh tế, xung kích trên mặt trận xóa đói giảm nghèo, làm giàu hợp pháp, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Liên tục trong nhiều năm qua, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức chương trình "Tri ân đồng đội", tạo dấu ấn đậm nét và sự lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội. Đây cũng là dịp biểu dương, tôn vinh các doanh nhân cựu chiến binh xuất sắc, tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong công tác đền ơn đáp nghĩa đối với thương binh, gia đình liệt sỹ; tri ân đồng đội, góp phần làm tốt công tác từ thiện xã hội.

Chương trình "Tri ân đồng đội" lần này tiếp tục khẳng định các thế hệ cựu chiến binh Việt Nam dù hoạt động trên lĩnh vực nào vẫn luôn luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ"; trọn nghĩa với nước non, vẹn tình với đồng đội, góp phần giáo dục lòng yêu nước và truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Giao lưu tại Chương trình, những cựu chiến binh là Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang, thương binh đã chia sẻ những kinh nghiệm làm kinh tế. Anh hùng Lao động, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Lê Văn Kiểm, người đã trao tổng số tiền cho các quỹ từ thiện lên tới 1.100 tỷ đồng, cho biết mình là người may mắn còn sống sau chiến tranh nên luôn nhớ đến những đồng đội còn đang gặp nhiều khó khăn hay những gia đình nghèo khó.

"Tôi được Đảng và Nhà nước đào tạo và may mắn thành công trong kinh doanh nên chúng tôi muốn dành một phần tài sản của mình để giúp đỡ những người còn khó khăn và coi đó là một hạnh phúc lớn lao", Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm chia sẻ.

Trong chương trình "Tri ân đồng đội" lần này, các doanh nhân, doanh nghiệp cựu chiến binh Việt Nam đã trao số tiền hơn 300 tỷ đồng tặng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ từ thiện xã hội chăm lo cho người có công và Quỹ người nghèo...

Tại chương trình "Tri ân đồng đội" năm nay những người có mặt được thưởng thức những ca khúc cách mạng hào hùng do các nghệ sỹ của Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội thể hiện, trong đó có những bài ca đi cùng năm tháng như Vàm Cỏ Đông, Tình ca, Lời Bác dặn trước lúc đi xa, Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân, Đồng đội ơi, Hát về anh - người doanh nhân cựu chiến binh....

Đỗ Bình