Chiều 5-11, tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ, trả lời câu hỏi  về việc xử lý đối với Đại uý Lê Thị Hiền (SN 1983, cán bộ Đội CSGT - Trật tự Công an quận Đống Đa) có hành vi gây náo động tại sân bay Tân Sơn Nhất, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, theo báo cáo của Công an Hà Nội, thì đơn vị này dự kiến sẽ hạ cấp từ Đại uý xuống Trung uý đối với chị Hiền. 

Hiện nay, Công an quận Đống Đa đã điều động chị Hiền đến làm việc ở bộ phận khác, không liên quan đến công tác tiếp dân.

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an.

“Hiện, lãnh đạo Bộ Công an đang giao cơ quan chức năng của căn cứ vào các quy định, xác định hành vi vi phạm để có quyết định xử lý” – Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết.

Được biết, trước đó, trong quá trình làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất, do không được giải quyết yêu cầu về việc gửi hành lý, Đại úy Hiền đã cãi vã với lực lượng an ninh hàng không và nhân viên làm thủ tục.

Căn cứ quy định tại Thông tư 27/2017/TT-BCA về quy tắc ứng xử của Công an nhân dân, bước đầu xác định thái độ, lời nói và cử chỉ của Đại úy Lê Thị Hiền đã vi phạm quy định về việc ứng xử nơi công cộng của cán bộ, chiến sĩ CAND. 

Đại uý Lê Thị Hiền có hành vi gây náo động tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Công an quận Đống Đa đã đề xuất Giám đốc Công an TP Hà Nội tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với Đại úy Lê Thị Hiền để tiến hành kiểm điểm, xác minh làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định.

PV