Trước đó vào ngày 1- 8-2020, ông Võ Tấn Thái gửi đơn xin thôi giữ chức Giám đốc Sở TN-MT gửi đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa vì lý do cá nhân và đã được Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt, ban hành quyết định cho thôi giữ chức vụ nêu trên. Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã phân công ông Nguyễn Văn Đồng – Phó Giám đốc phụ trách Sở TN-MT trong thời gian chờ bổ nhiệm Giám đốc.

Ông Võ Tấn Thái tại một hội nghị ở Khánh Hòa.

Được biết ông Võ Tấn Thái (SN 1961) quê ở xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), trình độ chuyên môn nghiệp vụ cử nhân kinh tế, cử nhân hành chính; từng giữ các chức vụ Trưởng phòng tài chính – kế hoạch, Phó Chủ tịch, Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Khánh Hòa; Tỉnh ủy viên Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015-2020. Theo hồ sơ cán bộ, ông Thái còn hơn 6 tháng nữa mới chính thức được nghỉ hưu, nhưng vì lý do cá nhân nên ông xin thôi chức để nghỉ.

Trước đó vào ngày 19-8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Tấn Thái vì đã có một số khuyết điểm, vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

Khi còn là Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư từ tháng 8-2008 đến tháng 6-2015 và Giám đốc Sở TN-MT từ tháng 6-2015 đến năm 2019, ông Võ Tấn Thái đã vi phạm Luật đầu tư 2005, Luật đất đai 2014 và vi phạm những điều đảng viên không được làm. 

Cùng bị Ban thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vào thời điểm nêu trên còn có các ông Lê Văn Dẽ - Tỉnh ủy viên, Đảng ủy viên Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng; ông Trần Hòa Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.


Hữu Toàn