Thông tin với đồng chí Lê Mạnh Hùng và đoàn công tác về kết quả các mặt công tác của Báo CAND thời gian qua, Đại tá Phạm Khải, Tổng Biên tập Báo CAND cho biết, Báo CAND là tờ báo có truyền thống lịch sử, ra đời ngày 1/11/1946, sau khi thành lập nước được hơn 1 năm với tên gọi là “Công an mới”, do đồng chí Giám đốc Nha Công an Trung ương trực tiếp duyệt ấn phẩm. Hiện Báo CAND được Trung ương xác định là 1 trong 6 cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện. 

Báo CAND, ngoài tờ nhật báo còn có các ấn phẩm chuyên đề: An ninh thế giới tuần, An ninh thế giới Giữa tháng – Cuối tháng, Văn nghệ Công an, Cảnh sát Toàn cầu tuần, Cảnh sát Toàn cầu Giữa tháng – Cuối tháng… Các ấn phẩm chuyên đề này đều được bạn đọc nhớ đến như một tờ báo riêng, với số lượng phát hành lớn. Đặc biệt tờ An ninh Thế giới lúc cao điểm phát hành được hơn 80 vạn bản, là một trong những tờ báo có số lượng phát hành lớn so với hệ thống báo chí…

Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Ban biên tập Báo CAND.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Lê Mạnh Hùng gửi lời chúc mừng tới Đảng uỷ, Ban Biên tập, CBCS, phóng viên, công nhân viên Báo CAND nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đồng chí ghi nhận, biểu dương và cảm ơn những đóng góp của các thế hệ làm Báo CAND đối với sự phát triển của nền báo chí nước nhà đối với công tác tư tưởng của Đảng thời gian qua.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng cho biết, lúc báo giấy ở thời kỳ hoàng kim, tờ An ninh Thế giới là tờ báo có số lượng phát hành lớn nhất trong hệ thống báo chí. Hiện nay, mặc dù công nghệ thay đổi, hệ thống thông tin truyền thông đã khác trước rất nhiều, sự cạnh tranh thông tin rất lớn, nhất là từ khi mạng xã hội ra đời nhưng vị thế, vai trò của báo chí chính thống không thay đổi trong lòng bạn đọc và ngày càng được khẳng định. 

“Một số người băn khoăn báo chính thống có chiến thắng được mạng xã hội hay không? Qua điều tra xã hội học của Bộ Thông tin - Truyền thông và Ban Tuyên giáo Trung ương thì đại đa số người dân tin tưởng vào báo chính thống, chỉ có hơn 20% người dân truy cập vào mạng xã hội để giải trí, ít truy cập báo chính thống. Vì thế, mạng xã hội không thể thay thế được vị trí của báo chí chính thống” – đồng chí Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Đồng chí Lê Mạnh Hùng cho biết, trong thời bình, lực lượng Công an là lực lượng tiên phong trong giữ gìn an ninh Tổ quốc nên trách nhiệm rất lớn. Trong thời bình, nhiều CBCS Công an hy sinh nên công tác tuyên truyền những tấm gương người tốt, việc tốt, những nhiệm vụ của ngành Công an hết sức nặng nề. 

“Trong thời gian qua, Báo CAND đã làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền rồi, thời gian tới các đồng chí cần làm tốt hơn nữa, để các tầng lớp nhân dân  hiểu được vị trí, vai trò, nhiệm vụ và đặc biệt là sứ mệnh vinh quang của lực lượng CAND trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay” – đồng chí Lê Mạnh Hùng nói.

Đại tá Phạm Khải, Tổng Biên tập Báo CAND thông tin với đồng chí Lê Mạnh Hùng và đoàn công tác về kết quả các mặt công tác của Báo CAND thời gian qua.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng chia sẻ, cá nhân đồng chí thường xuyên đọc các ấn phẩm của Báo CAND; từ báo CAND hàng ngày đến các chuyên đề: An ninh Thế giới, Văn nghệ Công an… Qua đó, đã tiếp nhận được nhiều thông tin có giá trị, rất bổ ích trong công tác quản lý báo chí và thông tin về các lĩnh vực an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…

* Cùng ngày, Báo CAND đã vinh dự được đón nhận lẵng hoa chúc mừng của đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và lẵng hoa chúc mừng của đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh văn phòng Trung ương Đảng. Báo CAND cũng được đón tiếp nhiều đoàn tới thăm, chúc mừng tập thể đội ngũ những người làm báo nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; trong đó có đoàn Ban Nội chính Trung ương, UBND Hưng Yên, các Sở, Ban, ngành, doanh nghiệp, cùng Công an các Cục nghiệp vụ và địa phương.

Phương Thuỷ - Xuân Trường