Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 11-6, ông Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận cho biết, chiều tối 10-6, tại trung sở UBND tỉnh Bình Thuận (TP Phan Thiết) xảy ra tình trạng tập trung đông người và có việc đập phá cổng UBND tỉnh, ném đá làm vỡ kính, đốt xe ôtô, xô xát ảnh hưởng đến trật tự trị an khu vực.

“Tôi cho rằng, đây là hành vi quá khích của những đối tượng côn đồ. Việc này cần phải điều tra, xử lý nghiêm túc” – ông Huỳnh Thanh Cảnh nói.

Ông Huỳnh Thanh Cảnh cũng cho biết thêm, Quốc hội sẵn sàng lắng nghe, xem xét các ý kiến của cử tri, nhân dân về dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc Bằng chứng là đã biểu quyết thông qua đề nghị của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc đề nghị điều chỉnh thời gian xem xét thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 để tiếp tục hoàn thiện dự án luật.

Chính vì vậy, người dân thể hiện lòng yêu nước cần chuẩn mực, tỉnh táo, không nên để bị kẻ xấu xúi giục, kích động.

Ông Huỳnh Thanh Cảnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận

 Phó Bí thư Tỉnh uỷ Bình Thuận cũng cho biết, hành vi đập phá tại trụ sở UBND tỉnh là vi phạm pháp luật. Tình hình đã được ổn định, giao thông cũng đã thông suốt từ 12h đêm qua.

 “Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ và có hình thức xử lý nghiêm với đối tượng cầm đầu để giữ vững kỷ cương phép nước, không để kẻ xấu lợi dụng làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự” – ông Huỳnh Thanh Cảnh nhấn mạnh, đồng thời cho biết sẽ tăng cường tuyên truyền để cử tri và nhân hiểu rõ các vấn đề của luật đặc khu, nhất là sự cần thiết trong phát triển kinh tế gắn với đảm bảo an ninh quốc phòng.

         

Thu Thuỷ