Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến chế độ, chính sách cho cựu thanh niên xung phong trên cả nước; đánh giá cao những đóng góp to lớn của cựu thanh niên xung phong trong các cuộc kháng chiến.

Vì thế, các chế độ, chính sách đối với thanh niên xung phong luôn được các cấp Trung ương và địa phương hoàn thiện và nỗ lực thực hiện tốt nhất.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định điều chỉnh chế độ trợ cấp hằng tháng đối với thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến từ mức 360.000 đồng/tháng lên 540.000 đồng/tháng kể từ ngày 1-1-2016 và một số chính sách khác.

Thủ tướng cũng đã đồng ý chủ trương xây dựng văn bản giải quyết chế độ đối với thanh niên xung phong cơ sở ở miền Nam tham gia kháng chiến giai đoạn 1965-1975.

Về kiến nghị của Hội giải quyết hồ sơ đề nghị hưởng chế độ chính sách còn tồn đọng, Thủ tướng cho biết đã giao Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tập trung làm thí điểm tại 5 tỉnh bằng các giải pháp cụ thể, và phấn đấu đến năm 2017 giải quyết hết các hồ sơ tồn đọng, trong đó chú trọng lực lượng thanh niên xung phong và các lực lượng đáng được hưởng chế độ mà chưa được hưởng.

PV (Theo VOV.Vn)