Tham dự buổi lễ có Tổng Thư ký Quốc hội – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Bến Tre và thành phố Cần Thơ, đại diện Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest, các đơn vị được nhận tài trợ và và các Vụ, Cục thuộc Văn phòng Quốc hội.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest đã trao tặng 7 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng trường tiểu học vùng cao tại xã Đồng Sơn, thuộc huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh; trao tặng 6 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng cho Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ – là nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi và trẻ bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin; đồng thời trao 10 tỷ đồng cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre – một tổ chức chuyên giúp đỡ cho các bệnh nhân nghèo.

Tổng trị giá mà doanh nghiệp hỗ trợ cho các địa phương và các tổ chức hoạt động vì cộng đồng là 23 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest là một doanh nghiệp có hoạt động đầu tư kinh doanh thành công trong thời gian qua và đã có nhiều hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng, như: hỗ trợ xây dựng các trung tâm y tế, hỗ trợ mua sắm các trang thiết bị y tế cho bệnh nhân nghèo ở các khu vực vùng sâu, vùng xa; tham gia đóng góp các quỹ phúc lợi xã hội tại các địa phương...

Ghi nhận những đóng góp của Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest, nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng Công ty quả bóng và áo thi đấu với chữ ký của các thành viên Đội tuyển Bóng đá U23 Việt Nam. Đây là món quà mà Đội tuyển Bóng đá U23 Việt Nam đã kính tặng Chủ tịch Quốc hội trong dịp tới thăm và gặp mặt Chủ tịch Quốc hội sau khi giành ngôi Á Quân tại Giải vô địch U23 châu Á vào tháng 1-2018.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian qua. Bên cạnh những kết quả kinh doanh đầy ấn tượng, các doanh nghiệp Việt Nam còn thể hiện sự chung tay vì cộng đồng, chia sẻ những thành quả kinh doanh với cộng đồng, với các đối tượng yếu thế trong xã hội. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã và đang coi hoạt động từ thiện, an sinh xã hội là một phần không thể thiếu song song với các chỉ tiêu kinh doanh.

(Xem tiếp trang 2)

Đánh giá cao sự hỗ trợ, ủng hộ của Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest đối với cộng đồng, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đây là sự thể hiện tinh thần trách nhiệm vì xã hội của công ty. Cùng với kết quả kinh doanh, những đóng góp phát triển cộng đồng của công ty là rất đáng trân trọng. Chủ tịch Quốc hội chúc cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest nói riêng tiếp tục có những thành tích trong hoạt động sản xuất, kinh doanh như những bước tiến vượt bậc của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua; đồng thời tiếp tục chia sẻ những thành công đó với xã hội, mang lại niềm vui cho cộng đồng như bóng đá Việt Nam đá làm được trong năm 2018.

Về các địa phương, đơn vị tiếp nhận sự hỗ trợ từ doanh nghiệp trong đợt này, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đây đều là những địa chỉ rất có ý nghĩa trong việc giải quyết các vấn đề xã hội ở các địa phương. Việc xây dựng ngôi trường tiểu học ở xã vùng cao Đông Sơn thuộc huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh sẽ giúp con em đồng bào dân tộc Dao nơi đây có môi trường học tập thuận lợi hơn. Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng cho Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ sẽ giúp cho trung tâm có thêm cơ sở vật chất để có điều kiện chăm sóc tốt hơn trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin. Việc ủng hộ cho Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre sẽ phần nào giúp cho các bệnh nhân nghèo của tỉnh vượt qua những khó khăn khi đối diện với bệnh tật.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các địa phương và tổ chức, đơn vị được tiếp nhận các khoản hỗ trợ và ủng hộ đợt này sẽ sử dụng một cách hiệu quả, đúng mục đích, để cùng doanh nghiệp san sẻ những khó khăn mà những người có hoàn cảnh đặc biệt đang gặp phải ở các địa phương

PV