Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng gặp lại ngài Kim Hack Young và các nghị sĩ Hàn Quốc; đồng thời chia sẻ về những ấn tượng tốt đẹp khi tận mắt chứng kiến những thành tựu kinh tế - xã hội khi thăm chính thức Hàn Quốc vào tháng 12-2018. 

Qua ngài Kim Hack Young, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời thăm hỏi, chúc mừng năm mới và lời cảm ơn chân thành tới ngài Moon Hee Sang, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc, ngài Moon Jae-in, Tổng thống Hàn Quốc, đã dành cho Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sự đón tiếp trọng thị, chu đáo. 

Bày tỏ vui mừng về sự hợp tác tích cực giữa hai nhóm nghị sĩ hữu nghị hai nước, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao kết quả của cuộc giao lưu giữa hai nhóm nghị sĩ; đồng thời cho rằng, với việc tổ chức giao lưu bóng đá hữu nghị giữa hai nhóm nghị sĩ vào chiều 18-1 tại Hà Nội sẽ góp phần tăng thêm sự hiểu biết, gần gũi, tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nghị sĩ Quốc hội Việt Nam và Hàn Quốc. 

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, những sự kiện được tổ chức giữa hai nhóm nghị sĩ dịp này là những hoạt động hợp tác cụ thể, thiết thực, nhằm triển khai các nội dung hợp tác đã được lãnh đạo Quốc hội hai nước thống nhất trong chuyến thăm Hàn Quốc của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam vào tháng 12-2018.

Ngài Kim Hack Young cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian cho cuộc tiếp; đồng thời đánh giá cao chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vừa qua.

Chia sẻ kết quả giao lưu giữa hai nhóm nghị sĩ hữu nghị diễn ra sáng 18-1, ngài Kim Hack Young cho biết, hai bên đã trao đổi nhiều phương hướng để tăng cường hợp tác trong thời gian tới; đồng thời khẳng định, Nhóm nghị sĩ hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức mình để chương trình làm việc dịp này sẽ là những kết quả thực tế trong thời gian tới. 

Chúc mừng Việt Nam đã đạt chỉ số tăng trưởng GDP trên 7% trong năm 2018 trong bối cảnh nền kinh tế thế giới có nhiều khó khăn, ngài Kim Hack Young bày tỏ tin tưởng thời gian tới quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam sẽ ngày càng trở lên gần gũi, trở thành những đối tác hợp tác cùng phát triển.

Nhất trí với ý kiến của ngài Kim Hack Young, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc phát triển toàn diện và thực chất trên nền tảng cơ sở của sự tin cậy chính trị giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, những mối liên kết về lịch sử, sự tương đồng về văn hóa, sự bổ trợ lẫn nhau về kinh tế, cũng như sự giao lưu nhân dân hai nước.

Sau khi nâng cấp quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược vào năm 2009, hai nước đã trở thành đối tác quan trọng của nhau. Hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, hợp tác phát triển, hợp tác lao động phát triển mạnh mẽ. Đây là những điểm sáng trong quan hệ hai nước. 

Ngoài ra còn có khoảng 65.000 gia đình đa văn hóa Hàn –Việt; hợp tác về văn hóa, giáo dục, giao lưu nhân dân ngày càng phát triển, mở rộng cả về chất và lượng, là cơ sở quan trọng giúp nhân dân hai nước tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Các chuyến bay giữa các thành phố của hai nước đã được tăng chuyến, góp phần mở rộng thêm cơ hội tăng cường hợp tác, giao lưu nhân dân giữa hai nước...

Hoan nghênh kết quả làm việc giữa hai Nhóm nghị sĩ hai nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, hai Nhóm nghị sĩ hữu nghị đã tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa Quốc hội và nhân dân hai nước.

Từ đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị hai Nhóm nghị sĩ hữu nghị tiếp tục nghiên cứu để có những sáng kiến mới nhằm tăng cường hoạt động giao lưu, tiếp xúc; tiếp tục có những sáng kiến hợp tác trong lĩnh vực xây dựng pháp luật và cùng nhau giám sát việc thực hiện các thỏa thuận hợp tác mà Chính phủ hai nước đã ký kết vì lợi ích chung của nhân dân hai nước.

PV (Theo TTXVN)