Cùng dự buổi hội đàm có đại diện lãnh đạo TAND tối cao Việt Nam và đại diện lãnh đạo Tòa án tối cao An- giê- ri. Trước đó, trong thời gian thăm Việt Nam, Ngài Boudi Slimane đã tới chào xã giao Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Đồng chí Trương Hòa Bình và Ngài Boudi Slimane tại buổi lễ ký kết.

Tại buổi hội đàm, đồng chí Trương Hòa Bình đã thông báo với Ngài Boudi Slimane kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam và một số thông tin liên quan đến kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII.

Trong không khí hữu nghị, Tòa án tối cao hai nước đã thông báo cho nhau những thành tựu cải cách tư pháp và chia sẻ những kinh nghiệm xét xử của hai bên có nhiều nét tương đồng, nếu tăng cường và phát triển hợp tác trong lĩnh vực tư pháp sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho hai bên.

Chánh án TAND tối cao Việt Nam và Chánh án thứ nhất Tòa án tối cao An- giê- ri đã ký thỏa thuận kết nghĩa giữa Tòa án tối cao hai nước. Hai bên nhất trí, trong thời gian tới, Tòa án tối cao hai nước sẽ triển khai nhiều hoạt động hợp tác trong lĩnh vực liên quan đến các vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của hai Tòa án; những vấn đề về tổ chức và tố tụng, đồng thời thường xuyên thực hiện trao đổi Đoàn giữa các Thẩm phán và công chức Tòa án để qua đó hai bên hiểu biết thêm về công việc của nhau.

Theo chương trình, Ngài Boudi Slimane sẽ thăm và làm việc tại Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương, Bộ Tư pháp và Viện KSND tối cao Việt Nam. Chuyến thăm này góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan tư pháp và Tòa án của hai nước, đóng góp tích cực vào việc củng cố, tăng cường đoàn kết, làm sâu sắc hơn tình hữu nghị giữa hai nước.

Nguyễn Hưng