Ngày 25-10, trong khuôn khổ chương trình hoạt động thăm, giao lưu tại Việt Nam, cán bộ, thủy thủ của tàu Samrat thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ đã có hoạt động gặp gỡ, giao lưu với CBCS Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 2 (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Đây là hoạt động mang ý nghĩa đối ngoại, thể hiện tình đoàn kết quốc tế, giao lưu, học hỏi nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ, thủy thủ tàu Samrat với CBCS BTL Vùng Cảnh sát biển 2 nói riêng và lực lượng Cảnh sát biển 2 nước nói chung.

Đại tá Võ Văn Kính, Phó Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 2, tặng hoa lưu niệm cho 2 đội giao lưu bóng chuyền.

Trong không khí thắm tình hữu nghị, đội bóng chuyền của BTL Vùng Cảnh sát biển 2 với đội bóng tàu Samrat đã tổ chức thi đấu giao hữu với nhau.

Trận giao hữu bóng chuyền diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và gay cấn, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, cống hiến cho người xem những pha bóng đẹp mắt.

2 đội đã có nhiều pha bóng gay cấn, thể hiện tình đoàn kết và hữu nghị.

Mặc dù buổi gặp gỡ, giao lưu diễn ra trong thời gian ngắn song các hoạt động của cán bộ, thủy thủ tàu Samrat tại BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa 2 lực lượng. Từ đó cùng hướng tới mục tiêu chung là bảo vệ an ninh, an toàn khu vực biển, đảo của 2 quốc gia và trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Được biết, tàu Samrat có chiều dài 105m; rộng 12,9m; trọng tải 2.300 tấn, được trang bị trực thăng và một số vũ khí hiện đại cập cảng Tiên Sa, TP Đà Nẵng vào sáng 23-10 vừa qua cùng 140 cán bộ, thủy thủ trên tàu.

Theo kế hoạch, sáng 27-10, tàu sẽ rời Đà Nẵng, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, giao lưu 5 ngày tại Việt Nam.
Ngọc Thi