Tại cuộc chào xã giao Quyền Quốc trưởng Say Chhum, đồng chí Hoàng Trung Hải chúc mừng Campuchia vừa tổ chức thành công bầu cử Hội đồng xã - phường; đồng thời bày tỏ tin tưởng dưới sự trị vì của Quốc vương Norodom Sihamoni, sự lãnh đạo của Thượng viện, Quốc hội và Chính phủ Hoàng gia, nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn thử thách, giành được những thành tựu mới to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng thành công một nước Campuchia hòa bình, độc lập, dân chủ và tiến bộ xã hội; tổ chức thành công các cuộc bầu cử tiếp theo, nhất là cuộc bầu cử Thượng viện và Quốc hội vào năm 2018 tới.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và các đại biểu tại Đại lộ Hữu nghị Phom Penh - Hà Nội. Ảnh: TTXVN.

Quyền Quốc trưởng Say Chhum khẳng định, luôn luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình để mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai Nhà nước, hai Đảng ngày càng sâu sắc. 

Đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ của Thủ đô Hà Nội đối với Thủ đô Phnom Penh, ngài Say Chhum nhấn mạnh trên cương vị của mình sẽ tiếp tục chỉ đạo các Ủy ban của Thượng viện tích cực ủng hộ các chủ trương về hợp tác giữa hai nước, tăng cường hợp tác với các Ủy ban của Quốc hội Việt Nam, nhất là trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề lớn của đất nước; quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cộng đồng người Việt Nam ở Campuchia có cuộc sống ổn định.

Tại cuộc gặp gỡ với ngài Pa Socheatevong, hai bên khẳng định luôn luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình để mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai Đảng ngày càng sâu sắc; tiếp tục chỉ đạo các sở, ban, ngành của hai thành phố hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong các lĩnh vực về kinh tế, thương mại, du lịch…; góp phần duy trì và củng cố mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia.

Trước khi kết thúc chuyến thăm, sáng 10-9, đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài Hữu nghị Campuchia - Việt Nam ở Thủ đô Phnom Penh, tưởng niệm, tri ân các liệt sỹ Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia trong các thời kỳ chiến tranh.

Ngoài ra, đoàn cũng đã đến khảo sát công trình Đại lộ Hữu nghị Phnom Penh - Hà Nội. Với 300.000 USD, TP Hà Nội hỗ trợ từ năm 2004, thành phố Phnom Penh đã đầu tư, cải tạo con đường mang tên Hà Nội.

PV