Với hình thức kỷ luật này, ông Thông không còn là Chủ tịch Hội Nông dân và Giám đốc Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân TP Vị Thanh. Cùng ngày, Hội Nông dân Hậu Giang cũng kỷ luật ông Lê Hiền Hòa, Phó Giám đốc Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân TP Vị Thanh, với hình thức cảnh cáo. Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP Vị Thanh Lê Văn Vũ bị kỷ luật khiển trách.

Ông Võ Minh Tâm, Bí thư Thành ủy Vị Thanh cho biết, đơn vị đã chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra làm rõ dấu hiệu sai phạm tài chính liên quan đến ông Thông. Do cán bộ này bỏ việc cơ quan, bỏ sinh hoạt Đảng nên tổ chức đề nghị Tỉnh ủy Hậu Giang cách chức Thành ủy viên đối với ông Thông.

Trước đó, vào tháng 6-2016, ông Thông nộp đơn xin nghỉ việc với lý do cha bệnh, hoàn cảnh gia đình khó khăn, nợ nần nên không yên tâm công tác. Thấy đây là trường hợp cá biệt nên Thường trực Thành ủy TP Vị Thanh cho cán bộ này nghỉ phép năm để gặp gỡ ngân hàng và giải quyết nợ nần với các chủ nợ khác. Tuy nhiên, sau hai tuần nghỉ phép, ông Thông mất liên lạc với mọi người cho đến nay.

Một nguồn tin cho biết, ông Thông vay nợ bên ngoài và của 6 ngân hàng trên 1 tỷ đồng. Cán bộ này còn lập hồ sơ phát vay không đúng đối tượng, không đúng mục tiêu với số tiền 195 triệu đồng; để ngoài sổ sách 40,7 triệu đồng tiền thu phí đề án cải tạo đất trồng khóm (dứa).

Song Nguyễn