Buổi lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc khắc phục hậu quả bão lũ thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, lãnh đạo Bộ Ngoại giao cùng toàn thể cán bộ, nhân viên của Bộ dành ít nhất mỗi người một ngày lương để ủng hộ, góp phần giúp đỡ nhân dân vùng bão lũ sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Những ngày vừa qua, đợt mưa lũ lịch sử đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân các tỉnh Tây Bắc như Yên Bái, Điện Biên, Sơn La và Lai Châu.

Cán bộ Bộ Ngoại giao hưởng ứng tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ.

Theo thống kê từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đợt mưa lũ đã làm 37 người thiệt mạng hoặc mất tích, 25 người bị thương, 231 căn nhà bị cuốn trôi và hàng trăm hộ khác phải sơ tán, ước tính thiệt hại khoảng 940 tỷ đồng.

Trước tình hình mưa lũ tại các tỉnh Tây Bắc, Chính phủ, các bộ, ngành, đoàn thể của Trung ương và các địa phương đã nỗ lực chỉ đạo, giúp đỡ các địa phương bị thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ; thành lập các đoàn đến khảo sát, hỗ trợ về vật chất, tinh thần đối với các địa phương bị thiệt hại.


Thiện Nhân