Sáng 28-10, trả  lời báo chí bên hành lang Quốc hội về vụ 39 thi thể trong container được phát hiện ở Anh nghi có nhiều người Việt Nam quê ở Nghệ An, Hà Tĩnh, ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An cho biết, sự việc 39 người tử vong tại Anh là hết sức đau lòng.

Về nghi vấn có nạn nhân là người Nghệ An, tỉnh đang chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và xã hội tiếp nhận tin báo của công dân để cung cấp cho Bộ Ngoại giao. Bộ Ngoại giao sẽ trao đổi với phía Anh và phối hợp xác minh. Khi Bộ Ngoại giao có thông tin phản hồi thì Sở Lao động, Thương binh và xã hội sẽ thông  báo cho người dân trên tinh thần hỗ trợ hết mức.

Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh trao đổi với báo chí.

“Hiện nay chúng ta đang đẩy mạnh xuất khẩu lao động. Đã có rất nhiều người có công ăn việc làm theo con đường chính thống. Công dân nên đi theo những con đường chính thống để lao động hợp pháp, được Nhà nước bảo hộ, được chính quyền các nước bảo trợ theo luật pháp của nước họ” – Bí thư tỉnh uỷ Nghệ An cho biết.

Ông Nguyễn Đắc Vinh cho biết thêm, nhận được thông tin của người dân, tỉnh đã giao cho các lực lượng chức năng rà soát, làm rõ. Trước mắt,  trước mắt tỉnh hỗ trợ xác minh thông tin những công dân mất tích sớm nhất.  


Thu Thuỷ