Chiều 17-10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc (UBTV) hội bế mạc phiên họp thứ 38, sau 4 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên bế mạc

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, mặc dù sát ngày khai mạc Kỳ họp thứ 8 của Quốc hội nhưng UBTV Quốc hội vẫn dành 4 ngày làm việc tập trung để xem xét và cho ý kiến những nội dung sẽ báo cáo tại Kỳ họp Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, chỉ còn 3 ngày nữa trước khi chính thức khai mạc Kỳ họp thứ 8 của Quốc hội. Do đó, đề nghị Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thường trực Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, các Ban của UBTV Quốc hội, Tổng thư ký Quốc hội cùng các cơ quan hữu quan bám sát kết luận của UBTV Quốc hội về từng nội dung để khẩn trương hoàn chỉnh các báo cáo, bảo đảm chất lượng và sớm gửi đại biểu Quốc hội nghiên cứu, chuẩn bị thảo luận tại Kỳ họp.

Với nội dung chưa đủ căn cứ quyết định, Chủ tịch Quốc hội đề nghị khẩn trương rà soát, hoàn chỉnh để trình UBTV Quốc hội. Trong đó có nội dung về việc trình Quốc hội phê chuẩn: Hiệp ước bổ sung Hiệp ước Hoạch định biên giới quốc gia năm 1985 và Hiệp ước bổ sung năm 2005 giữa Việt Nam và Campuchia; Nghị định thư Phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và Campuchia. Chủ tịch Quốc hội cho biết, UBTV Quốc hội sẽ bố trí thời gian họp để cho ý kiến sau.

Theo báo cáo của Tổng Thư ký Quốc hội, đến nay vẫn còn khá nhiều nội dung của Kỳ họp chưa đảm bảo đủ hồ sơ, tài liệu gửi đại biểu Quốc hội theo đúng quy định, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan tập trung cao độ để hoàn thiện các hồ sơ, tài liệu để gửi đến đại biểu Quốc hội trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Tổng Thư ký Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tiếp tục chủ động trong công tác chuẩn bị, rà soát các điều kiện về cơ sở kỹ thuật, an ninh, bảo đảm sẵn sàng phục vụ Kỳ họp một cách chu đáo.


Thu Thuỷ