Để chuẩn bị cho thành công của các sự kiện APEC tại Việt Nam, chính phủ Australia, với sự phối hợp của UBND thành phố Đà Nẵng, đã quyết định tài trợ một khóa nâng cao trình độ và kỹ năng giao tiếp đa văn hóa bằng tiếng Anh cho các cán bộ và lãnh đạo của thành phố Đà Nẵng.

Các học viên tham gia khóa đào tạo tiếng Anh

Khóa học được khai mạc ngày 15-5, dành cho 50 học viên và do Đại học RMIT Việt Nam thực hiện. Nội dung của khóa học được thiết kế riêng để đáp ứng trình độ, nhu cầu và lịch làm việc đa dạng của các học viên.

Ông Nguyễn Công Tiến, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng phát biểu: “Giáo dục là lĩnh vực hợp tác tích cực hàng đầu giữa Đà Nẵng và Australia. Khóa học này không chỉ đóng góp vào việc chuẩn bị cho Hội nghị Lãnh đạo các nền kinh tế APEC và thúc đẩy mối quan hệ quốc tế của Đà Nẵng, mà còn giúp tăng cường và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung với Australia.”

Đại sứ Australia, ngài Craig Chittick chia sẻ: “Tôi tự hào về việc Australia có mối quan hệ rất tốt với Đà Nẵng, một thành phố không chỉ đẹp mà còn rất năng động. Giáo dục là nền tảng trong mối quan hệ giữa hai nước và là lĩnh vực đầu tư trọng tâm của Australia tại thành phố này. Chính phủ Australia rất hân hạnh đáp ứng một cách hiệu quả nhu cầu phát sinh từ thực tiễn của Đà Nẵng, nơi có nhiều hoạt động liên quan đến APEC sẽ diễn ra. Chúng tôi mong muốn đóng góp vào thành công của Việt Nam trong việc đăng cai hội nghị APEC trong năm nay” .

Các giáo viên dạy tiếng Anh của trường Đại học RMIT Việt Nam sẽ đảm nhiệm khóa học đặc biệt này. Đại học RMIT cung cấp các khóa học tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp theo chuẩn quốc tế trong suốt hơn 15 năm qua tại Việt Nam và trên cơ sở đó đã thiết kế khóa học này.

Các chuyên đề trọng tâm của khóa học bao gồm kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp và xây dựng mối quan hệ đa văn hóa. Các học viên sẽ phát triển kỹ năng thông qua các hoạt động giao tiếp được mô phỏng theo thực tế cuộc sống cũng như cơ hội giao lưu đa văn hóa mà họ sẽ trải nghiệm trong thời gian tới. 

S.Thương