Tham dự buổi lễ có đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 9; lãnh đạo tỉnh An Giang; CBCS Đội K90 (Quân khu 9), Đội K93 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang); thân nhân các liệt sỹ ở các tỉnh, thành phố trong nước và đông đảo nhân dân huyện Tịnh Biên. 

Các đại biểu tổ chức lễ truy điệu và an táng 168 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Dốc Bà Đắc, huyện Tịnh Biên (An Giang).

Thời gian qua, CBCS Đội K90 và K93, đã triển khai nhiều đợt tìm kiếm trong mùa khô năm 2016 – 2017. Hai Đội K90 và K93, đã cất bốc được 168 hài cốt liệt sỹ (trong đó ở nước bạn Campuchia là 120 hài cốt, trong nội địa là 48 hài cốt; có tên là 10 liệt sỹ và chưa xác định được thông tin là 158 liệt sỹ).

Trong không khí thiêng liêng của lễ truy điệu, ông Vương Bình Thạnh - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, thành kính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ trong các cuộc chiến tranh và vì nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Sau phút mặc niệm tưởng nhớ đến công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân và vì nhiệm vụ quốc tế cao cả, các đại biểu đã lần lượt đặt vòng hoa, dâng hương trước vong linh của các liệt sỹ.


168 hài cốt liệt sỹ được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ Dốc Bà Đắc, huyện Tịnh Biên (An Giang).

Ngay sau đó, các đại biểu đã tiễn các liệt sỹ đến nơi yên nghỉ cuối cùng tại Nghĩa trang liệt sỹ Dốc Bà Đắc, để hương hồn của những người con thân yêu của Tổ quốc Việt Nam được trở về  trong lòng đất mẹ.

V.Đức – C.M