Ngày 11-1, thông tin từ Sở Nội vụ tỉnh An Giang cho biết, đang tiến hành rà soát, chấn chỉnh lại việc tuyển dụng công chức ở các cơ quan trên địa bàn tỉnh, nếu phát hiện trường hợp nào không đúng quy định thì thu hồi quyết định tuyển dụng.

Trong số các trường hợp rà soát có trường hợp bà Vương Mai Trinh (32 tuổi), Phó Chánh Văn phòng Thành uỷ, HĐND, UBND TP Long Xuyên – con gái Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh. 

Theo ông Ngô Hồng Yến, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh An Giang, trường hợp bà Trinh đậu hay rớt thì chủ trương của tỉnh là ban hành quyết định thu hồi quyết định tuyển dụng trước đây và khi có kết quả xử lý sẽ báo cáo về Bộ Nội vụ. Hiện, vẫn chưa có kết quả của kỳ thi công chức vừa qua.

Dư luận cho rằng, bà Trinh được “ưu ái” xét tuyển công chức và bổ nhiệm “thần tốc” tại Văn phòng Thành uỷ, HĐND, UBND TP Long Xuyên.

Trước đó, như Báo CAND từng có bài viết liên quan đến việc bà Vương Mai Trinh , Phó Chánh Văn phòng Thành uỷ, HĐND, UBND TP Long Xuyên là thí sinh trong kỳ thi công chức tỉnh An Giang được tổ chức vào ngày 21 và 22-12-2018. Dư luận quan tâm, tại sao bà Trinh đã được bổ nhiệm giữ chức danh nêu trên từ năm 2015, đến nay mới đi thi tuyển công chức (!). 

Được biết, tại kỳ thi công chức do Sở Nội vụ tỉnh An Giang tổ chức vừa qua có hơn 1000 thí sinh, được bố trí tổng cộng 63 phòng thi. Trong đó bà Trinh có tê trong danh sách phòng thi số 39, công chức loại C- Trình độ đại học trở lên.

Việc An Giang làm thủ tục cho các trường hợp tuyển dụng công chức không đúng quy định thi tuyển lại công chức, nhưng chưa có quyết định thu hồi đã ban hành trước đó khiến dư luận thắc mắc: Phải chăng tỉnh An Giang đang "hợp thức hóa" cho những trường hợp không đúng quy định(!?)

Bà Vương Mai Trinh - Phó Chánh Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND TP Long Xuyên có tên trong danh sách kỳ thi công chức sau 5 năm được xét tuyển công chức không đúng quy định.

Ở diễn biến khác, UBND tỉnh An Giang đã giao Sở Nội vụ tỉnh xác định, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân trong việc tham mưu không đúng quy định pháp luật về các trường hợp tuyển dụng và đề xuất xử lý; báo cáo UBND tỉnh trước tháng 8-2018, Tuy nhiên, đến nay Sở Nội vụ vẫn chưa báo cáo xử lý trách nhiệm cán bộ lãnh đạo và cán bộ chuyên môn tham mưu UBND tỉnh sai quy định.

Trần Lĩnh