Đi bộ như chạy rồi 2 tấm huy chương vàng cho cùng một nội dung thi, chủ nhà Malaysia vừa ghi thêm vào bảng vàng thành tích “tai tiếng” của mình tấm huy chương vàng nội dung 50km đồng đội nam tính giờ môn đua xe đạp với cách không thể tin được đó là đi đường tắt về đích.

Đội tuyển Malaysia nhận huy chương vàng nội dung 50km đồng đội nam tính giờ

Theo đó, nội dung trên diễn ra vào ngày 22-8, cuộc đua được biết đến với sự tranh tài quyết liệt của các cua rơ Thái Lan và Việt Nam trên suốt chặng đua. Với sự xuất sắc của mình, các cua rơ Thái Lan đã vượt qua đồng nghiệp Việt Nam cán đích trước với thời gian 1 giờ 01 phút 56 giây.

Những tưởng hai tấm huy chương vàng và bạc đã nằm chắc trong tay thì thông tin đến từ Ban tổ chức khiến cả hai đội Thái Lan và Việt Nam ngỡ ngàng, sửng sốt. Malaysia mới là người về đích đầu tiên, trước Thái Lan và Việt Nam hẳn 19 giây.

Huy chương bạc giành cho Thái Lan.

Tuy nhiên thông tin này khiến ban huấn luyện Thái Lan nghi ngờ bởi không thể hiểu các cua rơ chủ nhà vượt qua họ khi nào trong suốt quãng đường đua. Phía đoàn Thái Lan cho rằng các VĐV chủ nhà đã ăn gian đi đường tắt để nước rút và “xuất sắc” cán đích đầu tiên.

B.Châu