Phát ngôn viên của quân đội Ai Cập Mohamed Samir cho hay, những người này bị bắt gặp ở bờ biển Alexandria, phái Bắc Ai Cập. Toàn bộ 17 thành viên trong thủy thủ đoàn của 3 tàu cá nói trên đều đã bị bắt giữ. Những người nhập cư trái phép đã được đưa về căn cứ hải quân Ai Cập ở Alexandria.
Binh lính hải quân Ai Cập đang phát nước cho những người tị nạn. (Ảnh: egyptianstreets).

Theo tin từ tờ EgyptianStreets, những người nhập cư trái phép đã trả một khoản tiền không nhỏ cho chủ của 3 tàu cá nói trên để được đưa qua Địa Trung Hải, tới châu Hy Lạp hoặc Italia.

Theo Tổ chức Di trú Quốc tế (IOM), số người di cư thiệt mạng trên biển trong năm nay có thể vượt quá con số năm ngoái với 3.072 người, con số cao nhất từ trước tới nay. (ảnh: egyptianstreet).

Cùng ngày, hải quân Italia cho biết, 20 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn mới nhất liên quan đến người di cư khi họ đang di chuyển trên Địa Trung Hải.

Nguyên do là vì thuyền chở nhóm người này đã bị thủng ở cách bờ biển 30 hải lý. 107 người khác đi cùng đoàn người này đã được tàu cứu hộ mang tên Dattilo của hải quân Italia cứu sống và đưa về đảo Lampedusa.

S.Thương