Ngày 6-3-2013, vào hồi 16h25 phút (giờ địa phương), Phó Tổng thống Nicolas Maduro đã trực tiếp thông báo tới người dân Venezuela và toàn thế giới về sự ra đi của Tổng thống Hugo Chavez, sau hơn 1 năm đấu tranh với căn bệnh ung thư.

Trước đó, nhiều bác sĩ giỏi của Cuba và một số quốc gia khác đã tham gia chữa trị cho Tổng thống Chavez nhưng ông đã không qua khỏi.

Ông Adan Chavez, em trai cố Tổng thống Hugo Chavez. (Ảnh: actualidad.rt.com)

Kể từ đó đã 5 năm trôi qua, tình hình Venezuela ngày một xấu đi và trong một cuộc họp báo ở Thủ đô Caracas gần đây, em trai của cố Tổng thống, ông Adan Chavez đã bày tỏ những nghi vấn của mình về cái chết của anh trai.

Ông Adan cho rằng các cơ quan có thẩm quyền của Venezuela và quốc tế phải tổ chức hẳn một cuộc điều tra về cái chết của ông Hugo Chavez và ông Adan cho rằng, nguyên nhân tử vong của anh trai mình có nhiều điều mập mờ, có thể anh trai ông đã bị "các thế lực thù địch" ám sát. Ông Adan cũng bày tỏ quyết tâm đấu tranh tới cùng để tìm ra nguyên nhân cái chết của anh trai mình và đưa sự việc này lên Toà án Quốc tế.

Những người trung thành với lý tưởng Hugo Chavez lại ủng hộ việc thành lập nhóm điều tra gồm các chuyên gia trong nước và quốc tế nhằm xác định lại nguyên nhân tử vong của cố Tổng thống Hugo Chavez và nếu nguyên nhân không phải do ung thư thì chắc chắn sẽ có nhiều chuyện để nói...

Phong Sơn (Tổng hợp)