Trở lại vào tháng Năm, Liên minh châu Âu đã tiết lộ một kế hoạch hành động để mở lại biên giới nội bộ kịp thời cho mùa hè, trong khi các nước như Estonia, Latvia và Litva đã dỡ bỏ các hạn chế đối với công dân của nước họ.

Một số hòn đảo thuộc Caribbean đã bắt đầu mở cửa cho du khách nước ngoài, đồng thời các điểm đến như Mexico và Thái Lan đang có kế hoạch mở lại khu vực theo khu vực trong những tuần tới.

Nếu bạn là một trong số nhiều du khách háo hức chờ đợi tin tức về các điểm đến bạn có thể ghé thăm trong năm nay, sau đây là một số khu du lịch hàng đầu đang có kế hoạch mở cửa trở lại.

Argentina đã ban hành ngày mở cửa “dự kiến” từ ngày 15/6 đến ngày 1/7.
Theo một bức thư được chia sẻ với CNN, chính phủ Síp sẽ trả tiền chỗ ở, cũng như thức ăn, đồ uống và thuốc men cho khách du lịch nếu bị nhiễm COVID-10 trong chuyến thăm tới nơi đây. Từ ngày 20/6, Síp cho phép các chuyến bay đến từ Thụy Sĩ, Ba Lan, Romania, Croatia, Estonia và Cộng hòa Séc. Khách du lịch đến đảo Síp sẽ cần cung cấp chứng chỉ hợp lệ chứng minh rằng họ đã thử nghiệm âm tính với Covid-19, và họ sẽ phải kiểm tra nhiệt độ cơ thể khi đến cũng như kiểm tra ngẫu nhiên trong suốt chuyến đi.
Chính phủ Ai Cập đã đình chỉ các chuyến bay chở khách vào tháng 3, tất cả các khách sạn, nhà hàng và quán cà phê đã bị đóng cửa và lệnh giới nghiêm ban đêm. Các biện pháp trên hiện đang được nới lỏng, các khách sạn muốn được cấp phép mở cửa lại cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định, chẳng hạn như có một phòng khám cho bác sĩ nội trú tại chỗ và chỉ nhận khách nội địa. Mặc dù hiện tại các chuyến bay quốc tế vẫn chưa bắt đầu hoạt động trở lại, tuy nhiên đã có nguồn tin thông báo rằng các chuyến bay quốc tế theo lịch trình sẽ được phép nhập cảnh từ ngày 1/7, khách du lịch nước ngoài sẽ được phép ở tại các khu nghỉ mát ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19.
Khách du lịch muốn vào đất nước này, ngoại trừ công dân EU hoặc đến từ Vương quốc Anh, sẽ bị cách ly 14 ngày bắt buộc. Ngày mở cửa dự kiến sẽ là 24/7.
Chính phủ Georgia cho biết họ đang có kế hoạch mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế vào ngày 1/7 với mong muốn hồi sinh ngành du lịch đất nước.
Indonesia cũng đã thành công trong việc ngăn chặn sự bùng phát coronavirus với ít hơn 350 trường hợp được xác nhận và tại thời điểm hiện tại, và có 4 trường hợp tử vong. Đảo Bali đang hy vọng sẽ chào đón khách du lịch trở lại vào tháng 10, với điều kiện tỷ lệ lây nhiễm ở mức thấp.
Mặc dù hiện tại du lịch được coi là không quá cần thiết với Đức, nhưng đất nước này dỡ bỏ các hạn chế đối với các nước EU vào ngày 15/6. Các quan chức nơi đây cũng đang xem xét cho phép nhập cảnh đối với du khách từ Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ, mặc dù quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra. Thủ tướng Angela Merkel đã ra lệnh gia hạn các quy tắc cách ly xã hội cho đến ngày 29/6.
Thủ tướng Hy Lạp Mitsotakis tuyên bố rằng các chuyến bay quốc tế trực tiếp đến các điểm đến của Hy Lạp sẽ từ từ nối lại từ ngày 1/7 và khách du lịch từ 29 quốc gia được chỉ định sẽ không còn được yêu cầu kiểm tra Covid-19 hoặc cách ly 14 ngày khi đến nơi. 
Ý là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, nhưng đất nước này hiện đang rất muốn đưa ngành du lịch tái hoạt động vì tốc độ lây nhiễm đã chậm lại. Khách du lịch từ EU, cùng với Vương quốc Anh và các tiểu bang và Andorra, Monaco, San Marino và Vatican, được phép vào mà không phải đi kiểm dịch bắt đầu từ ngày 3/6.
Người phát ngôn của hội đồng du lịch đã xác nhận Maldives sẽ mở cửa cho khách du lịch thuộc mọi quốc tịch từ tháng 7. Chính phủ cũng đang xem xét cấp "giấy phép du lịch" cho các cơ sở du lịch tuân thủ luật pháp của chính phủ và các yêu cầu an toàn nhất định, chẳng hạn như có sẵn thuốc điều trị được chứng nhận và có "kho dự trữ" đầy đủ thiết bị PPE. Hội đồng du lịch của Maldives đã xác nhận rằng du khách sẽ không phải cam kết dành tối thiểu 14 ngày ở quốc gia này, như đã đề xuất trước đây, họ cũng không cần phải đặt chỗ xác nhận với một cơ sở du lịch có “giấy phép du lịch an toàn.”
Diệu Anh