Trước đó, Bình Nhưỡng đã ra lệnh cho binh sĩ ở tuyến đầu biên giới sẵn sàng chiến đấu bất lúc nào và sẽ sử dụng biện pháp quân sự nếu Seoul không ngừng thực hiện chương trình chiến tranh tâm lý ở dọc khu vực phi quân sự (DMZ) giữa hai nước.

Hàn Quốc cũng nâng cao mức báo động và giám sát ở khu vực biên giới liên Triều. (ảnh: AP).

Theo phát ngôn viên Nhà Xanh (Phủ Tổng thống Hàn Quốc), quan chức hai nước gặp nhau tại làng đình chiến Panmujon trên biên giới lức 18h (giờ địa phương).

Tham dự cuộc gặp có cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Kim Kwan-Jin, Bộ trưởng thống nhất Hàn Quốc Hong Yong-Pyo cùng những người đồng cấp của CHDCND Triều Tiên.

Trong một diễn biến khác liên quan đến chương trình tập trận chung, Hàn Quốc và Mỹ đã cho 8 máy bay chiến đấu thực hiện việc mô phỏng các vụ ném bom vào mục tiêu của đối phương.

Đồng thời, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, Đô đốc Choi Yoon-hee và người đồng cấp Mỹ, Tướng Martin Dempsey đã điện đàm với nhau, trong đó hai bên nhất trí sẽ tìm kiếm nhiều biện pháp “để răn đe Triều Tiên không có thêm những động thái đe dọa”. Còn CHDCND Triều Tiên thì được cho là đã triển khai pháo kéo tới DMZ.

S.Thương (theo Yonhap, AP)