Hiện trường vụ án.

Cô Nguyễn Thị Hiền, nhân viên cửa hàng chăm sóc sắc đẹp Hồng Chi Sài Gòn, kể vào 15h ngày 19/4, chị Hoa đã đến để phẫu thuật nâng ngực. Sau khi ăn cơm với nhà chủ, chị Hoa được bà Chi dẫn lên tầng 3 là căn phòng dùng để giải phẫu thẩm mỹ. Lúc đầu, bà Chi tự mình làm các khâu để phẫu thuật. Một lúc sau, bà ta mới gọi chị Hiền lên trợ giúp. Nhiệm vụ của Hiền là dùng 5 xilanh bơm một chất dịch màu trắng, sánh (mỗi xilanh 10cc), vào ngực chị Hoa.

Khi đang bơm xilanh  đầu tiên vào bên ngực phải thì chị Hoa kêu mệt nên Hiền dừng lại. Tưởng chị Hoa bị cảm gió, các nhân viên đã cạo dầu, đánh gió cho chị. Đến khoảng 20h, anh Cương, người chở chị Hoa đến thấy lâu quá đã vào hỏi và gọi điện cho Ngô Thị Hải, em gái chị Hoa. Đến trung tâm thẩm mỹ Hồng Chi, Hải thấy chị mình đang trong trạng thái hôn mê, hai mắt lờ đờ. Mọi người vội vã gọi xe cấp cứu đưa chị Hoa đến bệnh viện Xanh Pôn. Lúc đến bệnh viện, chị Hoa đã ở trong tình trạng cơ thể tím tái, không thấy mạch và không đo được huyết áp. Đến 21h30’ cùng ngày, chị Hoa đã chết.

Theo kết luận của giám định pháp y TW, trường hợp tử vong của chị Hoa là do suy hô hấp dẫn đến trụy tim. Sau khi biết tin chị Hoa đã chết tại bệnh viện, thì bà chủ Chi đã cùng các nhân viên tẩu tán hết tất cả dụng cụ, đồ nghề rồi bỏ trốn ngay trong đêm. Hiện giám định pháp y TW đang tiến hành xét nghiệm chất dịch được bơm vào ngực chị Hoa là chất gì.

Có một thực tế đáng lưu ý, trong số 200 trung tâm chăm sóc sắc đẹp trên toàn thành phố Hà Nội, thì chỉ có 11 cơ sở đăng ký kinh doanh giải phẫu thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu đến một số cơ sở làm đẹp, các quý bà, quý cô cũng đều có thể xăm môi, xăm mắt, cắt mí mắt, thậm chí nâng ngực... nếu có nhu cầu. Sáng 21/4, chúng tôi tìm đến một cửa hàng hớt tóc gội đầu N.A trên phố Bạch Mai (Hà Nội). Đó là một cửa hàng nhỏ khoảng 16m2, bên trong chình ình hai chiếc bàn gội đầu, một tủ đựng mỹ phẩm và nhếch nhác là xô chậu... Trên tấm biển nhỏ treo trước cửa ghi dòng chữ to: "Cắt uốn tóc", nhưng lại có hàng chữ nhỏ bên dưới: "Nối mi, đánh tan mỡ bụng, nâng ngực, sửa mí...". Với dòng quảng cáo đó thì rõ ràng tiệm hớt tóc này cũng kiêm luôn việc giải phẫu thẩm mỹ. Tôi vào đặt vấn đề được phẫu thuật để nâng ngực. Chủ tiệm là một phụ nữ chừng ba mươi tuổi, có vẻ như rất sành sỏi, bảo: "Ngực cô mà giải phẫu đặt túi nước biển thì rất đẹp đấy. Nhiều cô đến đây đều hài lòng". Rồi chị ta cho số điện thoại di động 095300... của người sẽ trực tiếp làm đẹp cho tôi. Thế nhưng, chẳng hiểu sao, chúng tôi liên lạc theo số đó cả ngày mà không được.

Qua vụ giải phẫu thẩm mỹ gây chết người ở cơ sở Hồng Chi, chúng tôi có lời khuyên chị em nếu  có nhu cầu muốn làm đẹp nên chọn lựa cơ sở có uy tín, tránh những hậu quả đáng tiếc

Nhóm PV