Theo lời khai ban đầu của Thắng, do những ngày Tết túng tiền, Thắng nghĩ đến chuyện đi cướp tiệm vàng. Thắng mang theo một cây búa và đeo khẩu trang điều khiển xe gắn máy dạo quanh các tuyến đường kinh doanh vàng để tìm cơ hội.

Khoảng 15h45, thấy tiệm vàng Thanh Tuyền II chỉ có mình ông Nguyễn Hồng Thanh (69 tuổi) trông coi, bên ngoài đường lại vắng người qua lại nên Thắng tấp xe vào, móc chiếc búa trong người đập nhiều nhát vào tủ trưng bày vàng và vơ tay hốt tài sản.

Hình ảnh tên cướp do camera ghi lại.

Ông Thanh truy hô và cùng một số người ở các cửa hàng kế bên đuổi theo và bắt được Thắng. Số vàng mà Thắng cướp được khoảng 15 lượng vàng 18k (có giá khoảng 320 triệu đồng). Trong lúc mọi người chờ Công an xã đến bàn giao thì Thắng bỏ chạy vào một con hẻm tẩu thoát. Tuy nhiên nhân dạng của Thắng đã được người dân nhận diện mô tả với cơ quan điều tra.

Từ những thông tin thu thập tại hiện trường và hình ảnh trích xuất từ camera tiệm vàng Thanh Tuyền II, Công an huyện Củ Chi đã xác định được danh tính và nơi cư ngụ của Thắng. Biết khó trốn thoát nên Thắng đã đến Công an tự thú.

M.Đức-M.Hải