Khoảng 22 giờ ngày 27-1, Lê Hoàng Phi (24 tuổi, quê Bến Tre) cùng Trịnh Văn Phát (20 tuổi, quê Bình Định), Trần Thị Mộng Trinh (20 tuổi, quê Tiền Giang, tất cả đều thường trú quận 7) ngồi uống cà phê ở góc đường 65-48, KP2, phường Tân Phong, quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Lúc này một nhóm khác gồm Trần Trọng Thái (22 tuổi, quê Tiền Giang), Đoàn Thái Hậu (19 tuổi, quê An Giang), Nguyễn Văn Lâm Xuân (tự Ngọc, 24 tuổi, quê Vĩnh Long)  đi trên hai xe gắn máy trờ đến trước nhóm của Phát.

Đối tượng Trịnh Văn Phát.

Nói chuyện được vài câu thì Xuân và hai đối tượng còn lại xông vào đánh Phát, nhóm Phát chống trả. Trong lúc hỗn chiến, Phát dùng con dao xếp đâm vào bụng Xuân khiến anh này chết trên đường đi cấp cứu. 

Qua truy xét, công an quận 7 đã bắt được Phát và các đối tượng còn lại. Tại CQĐT, Phát khai bạn gái của Phát là Trinh từng có quan hệ tình cảm với Xuân nhưng đã chia tay. Vì biết Phát quen Trinh nên Xuân thường xuyên kiếm chuyện với Phát. Vì ấm ức nên Xuân đã kêu thêm người đến đánh dằn mặt Phát thì bị Phát đâm tử vong. 

Công an quận 7 đã lập hồ sơ xử lý phát về hành vi “giết người”, các đối tượng còn lại bị lập hồ sơ về hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

M Đức