Trước đó, ngày 8-1, Tùng đã sử dụng trang thông tin cá nhân tài khoản Facebook có nick là “Tùng Lò Gạch” đăng lên mạng xã hội Facebook thông tin về bắt cóc trẻ em tại khu vực Trường Mầm non 19-5, thuộc phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên và thông tin bắt cóc người để lấy nội tạng xảy ra trên địa bàn ngày càng nhiều và táo tợn.

Đến ngày 26-1, bài viết của Tùng đã có 2.700 lượt chia sẻ trên mạng xã hội gây dư luận hoang mang trong quần chúng nhân dân. Qua xác minh, cơ quan Công an xác định: Bài viết của Tùng là sai sự thật, Tùng tự thu thập thông tin từ các nguồn không chính xác và qua tin đồn thất thiệt, bản thân Tùng chưa phát hiện hoặc có thông tin cụ thể nào về các trường hợp trẻ em hoặc người lớn bị bắt cóc lấy nội tạng.

Trên địa bàn tỉnh cũng chưa phát hiện trường hợp bị bắt cóc lấy nội tạng như phản ánh của Tùng. Tại cơ quan Công an, Tùng đã nhận thức được việc mình đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội là vi phạm pháp luật.

Căn cứ vào kết quả điều tra cho thấy, hành vi của Tùng đã vi phạm điểm a, khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ- CP ngày 13-11-2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện

Hải Minh