Chiều 21-10, Đại uý Nguyễn Văn Tuấn, Đội phó Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Ứng Hoà cho biết ngay sau khi tiếp nhận được đơn trình báo của chị Đỗ Thuý Hinh (SN 1992, ở xã Hoà Phú, huyện Ứng Hoà, Hà Nội) nhân viên phụ xe buýt tuyến 103B Mỹ Đình - Chùa Hương thuộc đơn vị Xí nghiệp buýt Cầu Bươu bị nhóm thanh niên xăm trổ hành hung trưa ngày 20-10, đơn vị đã nhanh chóng vào cuộc điều tra xác minh.

Chị Hinh đang được điều trị tại bệnh viện.

Cơ quan điều tra đã xác định được danh tính 5 đối tượng đi xe buýt trong đó có 2 đối tượng tham gia hành hung chị Hinh gồm Trịnh Minh Hiếu (SN 1995, quê thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hoà) và Tưởng Kim Hồng (SN 1987, trú tại Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hoà). 

Tất cả các đối tượng đã nhanh chóng rời khỏi địa phương sau khi vụ việc xảy ra.

Trước đó, khoảng 12h45 ngày 20-10 xe buýt BKS 29B-188.23 đang chở khách đến khu vực cầu Xà Kiều, huyện Ứng Hòa thì có 1 thanh niên đứng giữa đường chặn xe dừng lại. Sau đó người này cùng 4 thanh niên khác lên xe, nói chuyện nhiều, có những lời lẽ thô tục làm mất trật tự và còn trêu ghẹo lái xe, phụ xe buýt. 

Chị Hinh trình báo sự việc với cơ quan điều tra.

Sự việc làm ảnh hưởng đến các hành khách khác trên xe nên chị Hinh (phụ xe) đã nhắc nhở. Thấy vậy, 3 người trong nhóm thanh niên xông vào đánh chị Hinh chấn thương. 

Sau khi hành hung chị Hinh, một người trong nhóm thanh niên đã đưa 1 triệu để chị Hinh đi mua thuốc nhưng chị không cầm. Nhóm này tiếp tục đưa cho lái xe buýt và yêu cầu người này mua thuốc nhưng lái xe cũng không cầm. 

Khi xe buýt đến điểm dừng chân gần sân vận động Ứng Hoà thì các đối tượng trên nhanh chóng rời khỏi xe. Nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Vân Đình cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương vùng mặt, đầu… 

Hiện cơ quan Công an đang tập trung các biện pháp nghiệp vụ điều tra làm rõ vụ việc.

Hiệp Bình