Như CAND online thông tin, sáng 11-7, do không thấy ông Tầm đến lấy hàng như thường lệ, một chủ hàng đã ghé phòng trọ của ông Tầm kiểm tra thì phát hiện ông Tầm tử vong dưới sàn nhà. Tay và chân ông Tầm bị cột bằng dây, miệng bị bịt bằng băng keo nên hô hoán. Công an huyện Bình Chánh đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, lấy lời khai các nhân chứng để làm rõ. Đến trưa cùng ngày, thi thể ông Tầm được chuyển vào bệnh viện khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân tử vong.

Hiện trường nơi phát hiện vụ việc

Thẫn thờ dọn dẹp lại căn phòng và chờ nhận lại thi thể chồng đưa về quê an táng, bà Phượng (47 tuổi) đau đớn. Bà Phượng và ông Tầm sống với nhau có một con trai 25 tuổi. Ở miệt Đồng Tháp làm không đủ sống, vợ chồng bà Phượng dắt díu nhau lên TP Hồ Chí Minh kiếm cơ hội đổi đời. Đứa con trai duy nhất lái xe chở hàng, riêng vợ chồng bà Phượng bám víu, buôn bán trong chợ đầu mối Nông sản Bình Điền. Dù phải thức khuya dậy sớm nhưng hai vợ chồng bà Phượng vẫn cố vì thu nhập khá hơn rất nhiều so với thời ở quê.

Mặc dù vậy, khi có kế sinh nhai ông Tầm thường hay rượu chè bê tha và giữa bà Phượng và ông Tầm hay xảy ra xung đột. “Cãi nhau cũng vì ông Tầm lo rượu chè, bỏ bê chuyện làm ăn, nhưng khuyên hoài mà ổng có chịu nghe đâu!”-Bà Phượng than. Chiều 10-7, vừa lấy được một số tiền nợ cỡ vài triệu, ông Tầm không ra chợ nữa mà ở nhà  nhậu với một người tên Vũ (không có giấy tờ tùy thân, mới chuyển vào dãy trọ nơi ông Tầm ở khoảng 1 tháng), vì vậy bà Phượng ra chợ một mình. Đến sáng 11-7, bà Phượng nhận được cuộc gọi báo chồng tử vong nên tất tả chạy về.

Công an huyện Bình Chánh tiếp tục điều tra làm rõ…

Hàn Phi