Cụ thể, theo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (VK, VL, CCHT), cùng các văn bản hướng dẫn thi hành, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (Công an TP Hải Phòng) đã chỉ đạo Đội nghiệp vụ tiến hành rà soát, lập danh sách, kiểm tra các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã được trang bị trước đó.

Quán triệt quan điểm lấy tuyên truyền, vận động là chính, lực lượng Công an đã trực tiếp đến từng cơ quan, tổ chức, đơn vị để tuyên truyền, giải thích cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân hiểu, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành nghiêm các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực này.

Công an TP Hải Phòng tuyên truyền vận động thu hồi 8 khẩu súng cùng nhiều công cụ hỗ trợ khác

Kết quả sau chưa đầy 1 tuần triển khai, đến nay Công an TP Hải Phòng đã vận động, đơn vị đã thu hồi được 8 khẩu súng CCHT. Điển hình như vào ngày  26/10, sau khi được Tổ công tác do trực tiếp Thượng tá Trịnh Tuấn Anh, Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động, đại diện Công ty Cổ phần Điện tử Tin học Viễn thông đã tự nguyện giao nộp 5 khẩu súng CCHT đã được trang bị từ trước, gồm: 3 khẩu RG88 và 2 khẩu RG9. Tiếp đó, Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ và Công ty TNHH MTV xổ số Hải Phòng tự nguyện nộp thêm 3 khẩu súng CCHT cùng nhiều vật dụng liên quan khác.

Thông qua các phương tiện truyền thông, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (Công an TP Hải Phòng) cũng đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hiện đang quản lý sử dụng các CCHT hết giấy phép mà không trong diện được cấp lại đến cơ quan Công an giao nộp hoặc liên hệ số điện thoại: 0913.575.865, gặp Trung tá Hoàng Đức Mạnh – Đội Trưởng Đội 3 để được hướng dẫn thực hiện.

V. Huy