Theo cáo trạng, khi còn là sinh viên Dũ thường tham gia các diễn đàn mua bán dâm. Sau khi ra trường, anh ta làm quản lý quán ăn ở quận 12, đồng thời lập trang web kynu.net chuyên đăng phim ảnh khiêu dâm và "gái gọi". Ngoài ra, Dũ còn sử dụng tài khoản zalo "VIP…" để giao dịch với khách có nhu cầu. 

Dũ tại tòa sáng 15-7

Trước khi trở thành ông trùm trong đường dây mại dâm Á hậu, MC, ông Kiều Đại Dũ từng phải chạy Grab để kiếm sống.

Từ tháng 9-2017, Dũ liên hệ với nhiều gái bán dâm qua mạng, sau đó đăng ảnh của họ lên trang mạng do mình lập ra để chào mời khách sử dụng dịch vụ "tâm sự kín đáo với mỹ nhân". Mỗi lần môi giới Dũ hưởng lợi ít nhất một triệu đồng.

Hồ sơ vụ án thể hiện,  ngày 30-8-2018, lực lượng Công an đã ập vào hai khách sạn trên đường Nam Quốc Cang (quận 1) và Trần Hưng Đạo (quận 5, TPHCM) bắt quả tang bốn cặp nam nữ đang mua bán dâm. Trong đó, có một á hậu và MC nổi tiếng trong giới showbiz.

Do quen biết trước, ông T.  yêu cầu Dũ điều hai nữ hạng sang để tiếp ông T. cùng bạn ông này vào chiều 30-8-2018. Dũ nhận lời rồi gọi điện cho N. (SN 1996, quê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và T. (SN 1996, quê tỉnh Thanh Hóa).

 Cô N. đồng ý “đi khách” giá 3 triệu đồng còn cô T. ra giá 6 triệu đồng. Dũ gọi điện ông T. báo giá gấp đôi. Ngày 30-8-2018 Dũ cùng N. đến khách sạn ở đường Trần Hưng Đạo, phường 2, quận 5, TPHCM gặp hai người mua dâm nhận số tiền 19 triệu đồng. Trong lúc hai cô này đang bán dâm trong phòng khách sạn thì công an bắt quả tang.

 Dũ khai trước đó một tuần cũng có người liên lạc yêu cầu tìm người đẹp và Dũ liên lạc với MC C.V. (SN 1997, quê  Long An) và á hậu N.T.D (SN 1995, quê Hà Giang). D. đồng ý bán dâm với giá 5.000 USD/lần, V. đồng ý bán dâm với giá 600 USD/lần.Dũ nâng giá lên với khách là V. bán dâm 1.500 USD mỗi lần còn D. bán dâm giá 7.000 USD/lần.

Dũ trở về trại giam sau khi bị tuyên án

Chiều 30-8-2018, Dũ gặp 4 đại gia để nhận tiền, sau đó điều "chân dài" đến khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo, Nam Quốc Cang (quận 1) phục vụ thì bị công an phát hiện.

Trong lần môi giới mại dâm này, Dũ hưởng lợi 3.400 USD. Trước đó, Dũ đã 9 lần dẫn khách cho các người đẹp bán dâm, hưởng lợi 19 triệu đồng. Dũ trực tiếp nhận tiền từ người mua dâm hoặc nhờ bạn đi lấy giúp.

 Chiều 30-8-2018, khi V. và D. đang bán dâm cho khách tại khách sạn trên đường Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 thì bị công an bắt quả tang, đưa về trụ sở làm việc. Tại  cơ quan công an, cả hai khai nhận chính Dũ là người môi giới họ với khách…

Tại tòa Dũ thừa nhận toàn bộ hành vi. Dũ bị VKS đề nghị mức án từ 5-7 năm tù. Đáp lại quan điểm của VKS, luật sư Hà Trọng Đại (bào chữa cho bị cáo Kiều Đại Dũ) cho rằng, mức án đề nghị quá nghiêm khắc, bị cáo mới là sinh viên nên hiểu biết pháp luật còn hạn chế…

Được nói lời cuối cùng Dũ xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để Dũ sớm trở về với gia đình.

Xét thấy, hành vi của bị cáo là nguy hiểm, gây mất trật tự xã hội, ảnh hưởng tới thuần phong mỹ tục, nếp sống văn minh, cần có bản án nghiêm khắc mới đủ sức răn đe. Tuy nhiên, bị cáo có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải nên toà đã tuyên án như trên.


Bùi Phan