Ngày 25-9, Công an quận 5, TP Hồ Chí Minh tiến hành tổ chức truy xét đối tượng gây ra vụ cướp giật giỏ xách của một du khách người Hàn Quốc trên địa bàn để xử lý.

Trước đó khoảng 12h30’ ngày 23-9, ông Song You Woo (quốc tịch Hàn Quốc) đang đứng trước số 381, đường Nguyễn Trãi, phường 7, quận 5, TP Hồ Chí Minh thì bị một đối tượng đi trên xe gắn máy áp sát giật chiếc giỏ xách. 

Ông Song You Woo hô hoán nhưng đối tượng đã nhanh chóng lạng lách vào dòng phương tiện tẩu thoát. Bên trong giỏ xách của ông Song You Woo có hơn 10 triệu đồng, một số giấy tờ và USB chứa dữ liệu quan trọng.

Đối tượng cướp giật tài sản theo dõi rình mò du khách Hàn Quốc khá lâu trước khi ra tay cướp

Sau khi bị cướp, ông Song You Woo đã đến Công an quận 5 trình báo. Ông Song You Woo cho hay, ông làm việc cho một công ty ở Bình Phước vừa xuống TP Hồ Chí Minh dự một cuộc họp quan trọng. Các USB cất trong giỏ xách bị cướp là các dữ liệu phục vụ cho cuộc họp ngày 26-9.

Sau khi nhận thông tin trình báo, Công an quận 5 đã tổ chức rà soát hệ thống camera an ninh trên tuyến đường Nguyễn Trãi. Theo đó nghi can gây ra vụ cướp giật trên đã theo dõi ông Song You Woo từ lâu và chờ thời cơ ra tay thực hiện vụ cướp. Nghi can này khoảng 25 tuổi, đi xe tay ga BKS 59H1-695.90, mặc quần jeen, áo thun đen tay dài, đội MBH loại lưỡi trai. Ai nhận diện được nghi can trên cung cấp thông tin cho Công an quận 5.

Hàn Phi