Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip gây bức xúc trong dư luận, ghi lại hình ảnh  nam thanh niên đi từ sân vào quán, trên tay cầm một túi màu đỏ. Trước khi vào bếp, người này dừng lại bên dãy bàn chưa đến 10 giây. 

Sau đó, nam thanh niên tiến vào bếp, đến sát chị B.T.Nh đang phụ bếp, bất ngờ tạt ca chứa chất lỏng là axit vào mặt chị này rồi nhanh chân tẩu thoát theo hướng quốc lộ 6, bỏ lại chiếc áo phông màu xanh đen tại hiện trường. Trên phần thân áo phía trước của nghi phạm có nhiều vết rách cho thấy trong quá trình tạt chất lỏng vào nữ đầu bếp, người này cũng đã bị bỏng ở phần ngực và bụng. 

Hình ảnh cắt từ clip chị Nh bị đối tượng áo phông đen tạt axit

Sự việc diễn ra quá bất ngờ khiến nạn nhân và nhiều người xung quanh đều không kịp phản ứng. Hiện, chị Nh đang được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Mắt Trung ương. Thương tích ban đầu xác định, nạn nhân bị hỏng mắt trái, mắt phải thị lực giảm 20/400 và bỏng nặng vùng mặt.

Nhận được tin báo, Công an huyện Cao Phong phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành điều tra vụ việc nghiêm trọng nêu trên. Theo thông tin ban đầu, nghi phạm cao khoảng 1,65 m, nặng trên 50 kg, tay phải có hình xăm. 

Được biết, chị Nh có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất cách đây vài năm, mới đi làm được 12 ngày thì xảy ra vụ việc.

Minh Hiền