Nguồn tin từ Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) chiều ngày 14-2 cho biết, cơ quan này đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra, truy xét hành tung hung thủ sử dụng a-xít và hung khí gây thương tích rất nghiêm trọng đối với anh Võ Duy Nghiêm (26 tuổi) trú ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn và người bạn gái là chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (26 tuổi) – quốc tịch Canada.

Tổ công tác của Đồn Công an Khu công nghiệp Dung Quất đến hiện trường ngay trong đêm để ghi nhận vụ việc và khẩn báo Công an huyện Bình Sơn điều tra

Vụ việc xảy ra vào tầm 19h40’ đêm 9-2, trong lúc anh Võ Duy Nghiêm đang điều khiển xe máy chở chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm đến Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng ở xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn thì từ phía sau có hai gã thanh niên tăng tốc xe máy ép sát. Gã ngồi sau hất a-xít vào mặt anh Nghiêm và chị Trâm khiến cho đôi nam nữ này bị bỏng, trong đó anh Nghiêm bị nhiều vết bỏng ở mặt, tay, chân và có nguy cơ giảm thị lực nghiêm trọng. Tàn độc hơn nữa là khi anh Nghiêm vừa ôm mặt bước xuống xe thì hung thủ ập đến dùng vật sắc nhọn cắt gân phía sau chân phải. 

Nạn nhân Võ Duy Nghiêm bị nhiều vết bỏng do a-xít trên mặt, tay, chân

Sau khi gây án, hai gã thanh niên tăng tốc xe máy tẩu thoát. Vài phút sau đó, người thân của anh Nghiêm đi xe ô tô từ phía sau đến đưa hai nạn nhân đến Bệnh viện Trung ương Quảng Nam để cấp cứu trước khi chuyển tiếp đến Bệnh viện Đa khoa TP Đà Nẵng điều trị.

 Trong thời gian cấp cứu và điều trị vết thương, tinh thần anh Nghiêm hoảng loạn nên chưa thể cung cấp thông tin về hung thủ, trong khi đó chị Trâm cho biết hai đối tượng gây án mặc quần áo màu tối, đeo khẩu trang che kín gần hết mặt nên không thể nhận dạng đặc điểm, nơi xảy ra vụ việc là đoạn đường vắng vẻ, không có dân cư. 

Ngay trong đêm, một tổ công tác của Đồn Công an Khu công nghiệp Dung Quất đã đến hiện trường ghi nhận vụ việc đồng thời khẩn báo cho Công an huyện Bình Sơn vào cuộc để điều tra.

Vết cắt gân chân bên phải nạn nhân Võ Duy Nghiêm

Được biết chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm đã định cư ở Canada từ năm 2 tuổi, còn anh Võ Duy Nghiêm rời quê nhà sang Canada mưu sinh cách đây 5 năm. Ngày 31-1, đôi bạn trẻ này về quê thăm người thân và đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhưng chỉ hơn một tuần sau đó đã bị kẻ côn đồ cố ý gây thương tích bằng a-xít. 

Hành vi tàn độc của hung thủ đối với nạn nhân là người nước ngoài khiến cho dư luận ở địa phương phẫn nộ và mong muốn Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Sơn sớm truy xét, lật tẩy hành tung để xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.


Hữu Toàn