Tại Cơ quan Công an, Hồng cho biết, vào trưa 24-3, thông qua một người bạn trên mạng xã hội zalo và được người này chia sẻ những hình ảnh về hàng trăm con lợn chết nằm la liệt từ ngoài sân vào trong cửa của một căn nhà cấp bốn. Kèm theo đó là những dòng status với nội dung:“Cảnh báo Gia Nghĩa (Đắk Nông - PV) mình cẩn thận khi mua thịt lợn nha. Người quen làm bên kiểm dịch mới bắt ổ dịch ở đăkmin (huyện Đắk Mil - PV) hơn 800 con chôn rồi mà bọn gian thương đào lên mổ xẻ để bán đấy.

Lâu nay ai báo chia sẻ bài dịch sán lợn là bọn phản động hại dân nuôi lợn thì xem lại nha. Không phải cứ cầm miếng thịt tươi trên tay là an toàn đâu, hãy hết sức cẩn trọng trong mùa dịch này. Rất thông cảm cho nhà nuôi lợn sạch, nhưng đã ra tới chợ chẳng ai giám chắc miếng nào là cảu con lợn khỏe cả.

Thật khủng khiếp, chết dịch còn đào lên nhập bán cho người dân”.

Nội dung và hình ảnh sai sự thật được Hồng chia sẻ lên mạng xã hội vào trưa 24-3

Từ thông tin của người bạn này, Hồng đã sao chép, chia sẻ lên trang cá nhân Facebook của mình và ngay sau đó, nội dung này đã được nhiều người chia sẻ, bình luận với tâm lý hoang mang, lo lắng. 

Đến chiều cùng ngày, sau khi được mọi người khuyên nhủ, Hồng đã gỡ các thông tin thất thiệt nói trên, đồng thời lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân Facebook của mình.

Sau đó Hồng đã gỡ bỏ nội dung và dăng tải xin lỗi công khai về vụ việc

Theo một cán bộ điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, việc làm này của Hồng đã gây hoang mang và bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương nên Công an tỉnh Đắk Nông đã triệu tập lên làm việc. 

“Trước mắt, Công an tỉnh yêu cầu Hồng viết bản tường trình lại toàn bộ vụ việc. Tùy vào mức độ vi phạm nặng hay nhẹ sẽ có biện pháp xử lý sau”, vị cán bộ điều tra này thông tin.

Ông Ngô Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông khẳng định, trên địa bàn không xuất hiện ổ lợn dịch nào như thông tin mà Facebook đăng tải. Ngay sau khi sự việc xảy ra, địa phương đã phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra bởi sự việc sẽ gây hiểu nhầm và ảnh hưởng rất lớn đến ngành chăn nuôi của địa phương.Văn Thành