Khám xét nơi ở của 2 đối tượng trên vào tối 25/8, Công an Đồng Nai thu giữa nhiều máy móc trang thiết bị phục vụ làm giả giấy tờ tại liệu cơ quan Nhà nước như máy in, máy scan, máy cắt giấy, 1 máy sấy cùng nhiều phôi bằng tốt nghiệp đại học và các giấy tờ khác có liên quan. 

Cả trăm con dấu giả các loại thu giữ từ nhà các đối tượng.

Làm việc với công an, Trưởng đã thừa nhận được Sang rủ làm giấy tờ giả và trả công hàng tháng. Mỗi ngày làm ra từ 2 đến 3 giấy tờ giả và Trường là người trực tiếp cài đặt ứng dụng zalo và đăng ký tài khoản trên máy tính để phục vụ việc liên hệ quảng cáo mua bán giấy tờ giả. 

Bằng cấp, giấy tờ giả đã được đối tượng hoàn thành.

Theo Công an Đồng Nai, thủ đoạn của các đối tượng này rất tinh vi, chúng thường xuyên thay đổi nơi hoạt động, tự mua đất để xây nhà trong khu vực xa khu dân cư, ít người qua lại, xung quanh nhà được xây tường cao nhằm che dấu mọi hoạt động hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan tổ chức. Hai đối tượng khai nhận đã thực hiện hành vi này từ đầu năm 2020 đến nay. Công an Đồng Nai thu giữ toàn bộ tang vật và giấy tờ tài liệu liên quan, tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Cũng trong đêm 25/8, Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an phối hợp với Công an Đồng Nai triệt phá đường dây làm giả giấy tờ, tài liệu bằng cấp, biển số xe của tổ chức cơ quan Nhà nước tại phường Phước Tân, TP Biên Hòa. Tại đây công an đã bắt giữ 2 đối tượng liên quan gồm Nguyễn Trọng Dương (SN 1989, quê huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) và Nguyễn Văn Đạt (SN 1998, quê huyện Đạ Tẻ, tỉnh Lâm Đồng).Ngọc Sơn