Đến 7h25 cùng ngày, tại trường Gateway đã có mặt nhiều Cảnh sát cùng đại diện Viện KSND quận Cầu Giấy, các luật sư, đại diện nhà trường, các nhân viên y tế thực hiện cấp cứu cho cháu bé hôm xảy ra sự cố, nhân viên tên Chung (người trực tiếp bế cháu bé từ xe ô tô vào phòng cấp cứu).

Cùng thời điểm trên, tài xế Phiến là người trực tiếp đánh ô tô đến cổng trường Gateway và có Cảnh sát ngồi bên cạnh. 
Tài xế Phiến cùng các luật sư, đại diện Viện KSND quận Cầu Giấy tại hiện trường trường Gateway

Sau khi đến cổng trường Gateway, tài xế Phiến được Cảnh sát mời xuống cùng nghe phổ biến về các qui định. Tuy nhiên, thời điểm này lại không thấy xuất hiện của nữ nhân viên đưa đón học sinh trường Gateway là bà Nguyễn Bích Quy.

Về phía gia đình cháu bé, anh Sơn (bố cháu Lê Hoàng L.) cùng các luật sư Vũ Gia Trưởng... 

HS trường Gateway vẫn đi học như bình thường.

Trước đó, nhân vật chính trong buổi thực nghiệm là bị can Nguyễn Bích Quy - người vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Vô ý làm chết người” - và ông Doãn Quý Phiến - người điều khiển chiếc xe chở 13 học sinh, trong đó có cháu Lê Hoàng Long đến trường ngày 6-8.

Cảnh sát yêu cầu ông ông Phiến thực hiện lại việc lái xe từ bãi gửi xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền về trường Gateway, cũng như những hoạt động đã diễn ra trong khuôn viên nhà trường.

Rất nhiều phóng viên có mặt tại buổi thực nghiệm.
Tài xế Phiến ngồi trong xe chuẩn bị cho buổi thực nghiệm

Theo nội dung sơ bộ vụ việc, khoảng 6h ngày 6-8, ông Doãn Quý Phiến (nhân viên của Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà) lái xe Ford Transit BKS 29B-069.56 từ bãi gửi xe đến đón bà Nguyễn Bích Quy rồi cả hai đi đón các cháu học sinh đến trường, trong đó có cháu Lê Hoàng L. (6 tuổi). 

Đến 7h25 cùng ngày, xe ô tô đưa các cháu tới trường. Bà Quy đưa các cháu xuống xe rồi đóng cửa lại, còn ông Phiến điều khiển xe về lại bãi trông giữ xe. 

Khoảng 15h30 cùng ngày, ông Phiến quay lại xe ô tô để lái đến trường đón học sinh ở cổng phụ. Khi xe đến, bà Quy mở cửa xe ô tô để cho các cháu học sinh lên xe thì nghe thấy tiếng la hét có người chết.

Ông Phiến mở cửa lái xe của ô tô xuống thì thấy cháu Lê Hoàng L. đang nằm ngửa ngay sau ghế lái. Mọi người đã bế cháu L. vào trong trường rồi đưa cháu vào Bệnh viện E cấp cứu. Tuy nhiên, cháu bé đã tử vong trước khi vào bệnh viện. 

Ngày 7-8, Cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” theo Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Ngày 27-8, Cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy, đồng thời thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 3 tháng đối với người phụ nữ này.

Hiệp Bình (tin, ảnh)