Tại buổi thực nghiệm hiện trường, ngoài sự có mặt của Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy và đại diện VKSND quận Cầu Giấy, còn có các luật sư, đại diện nhà trường, các nhân viên y tế và những người có liên quan đến vụ án. Đồng thời cũng có mặt của bố cháu . và hai luật sư được gia đình thuê để bảo vệ quyền lợi cho gia đình.

Đang thực nghiệm hiện trường đối với tài xế Doãn Quý Phiến thì trời đổ mưa to

Thời điểm tiến hành thực nghiệm, lượng người tham gia giao thông tại khu vực trước cổng trường Gateway khá đông, nhiều người còn dừng lại theo dõi lực lượng Công an làm nhiệm vụ thực nghiệm hiện trường. 

Tài xế Doãn Quý Phiến và Nguyễn Bích Quy thực hiện việc điều khiển phương tiện dừng, đỗ tại trước cổng trường, các hành động có liên quan sau đó như đưa, đón trẻ, điều khiển xe về bãi trông giữ...Những kết quả thu được từ buổi thực nghiệm hiện trường nhằm phục vụ quá trình điều tra, sớm làm sáng tỏ vụ án. 

Bố cháu Long cùng 2 luật sư do gia đình thuê cũng có mặt tại buổi thực nghiệm
Một số hình ảnh tại buổi thực nghiệm hiện trường vụ án

Trước đó, theo báo cáo điều tra, khoảng 6h ngày 6-8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966), lái xe Ford Transit BKS 29B-06.56, là nhân viên của Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà, điều khiển xe ô tô từ bãi gửi xe ở ký túc xá của Học viện Báo chí Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964) là nhân viên của Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Ngân Hà mới vào làm việc được 2 ngày và không có hợp đồng lao động, rồi cả hai đi đón các cháu học sinh đến trường.

Trong quá trình đến các điểm đón học sinh, gia đình các cháu trong đó có gia đình cháu L. đã đưa con trai mình lên xe. 

Tổng số trên xe lúc này có 13 cháu học sinh. Đến 7h25 phút cùng ngày, xe ô tô đưa các cháu tới trường, sau đó bà Quy đưa các cháu xuống xe rồi đóng cửa lại. Còn ông Phiến điều khiển xe về lại gửi tại bãi trông giữ xe của ký túc xá trường Học viện Báo chí tuyên truyền, xuống xe, khóa cửa nhưng không kiểm tra xe.

Đến 15h30 phút chiều cùng ngày, ông Phiến quay lại xe ô tô để lái đến trường đón học sinh ở cổng phụ.

 Khi đến, bà Quy mở cửa xe ô tô để cho các cháu học sinh lên xe thì nghe thấy tiếng la hét có ai chết. Ông Phiến đã mở cửa lái xe của ô tô xuống thì thấy cháu Lê Hoàng L. đang nằm ngửa ngay sau ghế lái. Mọi người đã bế cháu Long vào trong trường rồi đưa cháu vào Bệnh viện E cấp cứu. 

Cháu Lê Hoàng L.vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút kiểm tra không có kết quả đã thông báo cho gia đình cháu đã tử vong. 

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã khẩn trương trưng cầu Viện khoa học hình sự - Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi phục vụ công tác điều tra, trước khi bàn giao thi thể cháu L. cho gia đình đưa về quê để tổ chức mai táng. 

Xác định đây là vụ việc có dấu hiệu hình sự, ngay sáng ngày 7-8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra Quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo Điều 128-BLHS. Đồng thời, chiều cùng ngày tổ chức khám nghiệm chiếc ô tô đã chở cháu L. và các học sinh khi xảy ra vụ việc trên.

Tâm Minh