Số linh kiện, phụ tùng trên gồm hàng nghìn sản phẩm các loại như: gương xe máy, ô tô đã qua sử dụng, lô gô, nẹp…

Sáng cùng ngày, liên ngành Đội QLTT số 5 – Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự và Công an quận Hai Bà Trưng đồng loạt kiểm tra hành chính 10 cửa hàng kinh doanh linh kiện, phụ tùng ô tô, xe máy tại các tuyến phố Đỗ Ngọc Du, Đồng Nhân, Lê Gia Định. Lâu nay, khu vực này được xem là “thủ phủ” của các loại linh kiện, phụ tùng ô tô xe máy, và chủ yếu là đồ cũ.

Nhiều đường dây, đối tượng có biểu hiện tiếp tay cho đối tượng trộm cắp, tiêu thụ biển số ô tô, xe máy, gương, phụ kiện ô tô… từng bị các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.

Qua kiểm tra hành chính, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập biên bản tạm giữ hàng nghìn sản phẩm linh kiện, phụ tùng ô tô máy đã cũ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Toàn bộ số linh kiện, phụ tùng đã được bàn giao đến cơ quan quản lý thị trường để phân loại, xác minh, xử lý. Theo chỉ huy Đội QLTT số 5, trên cơ sở phân loại, đơn vị sẽ làm rõ những phụ tùng, cá nhân có dấu hiệu phạm pháp hình sự, phối hợp với CQĐT để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, công tác kiểm tra, tuyên truyền sẽ được thực hiện thường xuyên, từng bước ngăn chặn, giải quyết triệt để hiện tượng kinh doanh vi phạm pháp luật, tiếp tay cho tội phạm.

P.A.