Trước đó, vào ngày 5-1, Công an quận Long Biên mật phục, bắt quả tang Đức tổ chức đánh bạc tại nhà riêng. Vào thời điểm bắt quả tang, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên thu giữ  trên chiếu bạc 16 triệu đồng. Quá trình điều tra, đã làm rõ hành vi phạm tội về cờ bạc của Võ Minh Đức. 

Trong thời gian này (Giữa tháng 6-2019), Công an quận Long Biên nhận được đơn tố cáo của chị H (trú tại quận Long Biên), tố cáo bị Đức ép quan hệ tình dục ngoài ý muốn. Tiếp nhận thông tin, Công an quận Long Biên đã tiến hành xác minh, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Võ Minh Đức.

Theo lời khai của chị H tại cơ quan Công an thì từ năm 2015, chị và Đức có quan hệ tình cảm với nhau. Sau khoảng 4 năm sinh sống như vợ chồng, chị H muốn chấm dứt quan hệ tình cảm song Đức không đồng ý. Đối tượng đã đánh đập sau đó đe dọa nếu chị H không đáp ứng nhu cầu tình dục của anh ta thì sẽ đưa clip “nóng” của 2 người lên mạng Internet. 

Trước sự đe dọa cả về thể xác và tinh thần của đối tượng, chị H từng đã phải nhập viện điều trị về tâm lý.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên đang phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ các hành vi phạm tội của Võ Minh Đức, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

X. Mai