Liên quan đến vụ án các nam sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (Phú Thọ) bị thầy hiệu trưởng lạm dụng tình dục, ngày 22-8, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ (Phú Thọ) đã bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Đinh Bằng My (SN 1961, nguyên Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn) về hành vi “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Bị can Đinh Bằng My.

Trước đó, khoảng thời gian cuối năm 2016 - 2018, với lý do nhắc nhở vi phạm hoặc hỏi thăm tình hình học tập, ông My đã nhiều lần gọi các nam sinh của Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn lên phòng làm việc.

Tại đây, ông My đã có những việc làm trái với thuần phong mỹ tục, yêu cầu các em học sinh nằm lên giường ngủ, cởi hết quần áo rồi dùng tay sàm sỡ, xâm hại các nam sinh, đồng thời yêu cầu các nam sinh có hành động ngược lại để thỏa mãn dục vọng của ông My. 

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, ông My thường cho nạn nhân ăn bánh kẹo, cho tiền và dặn không được nói chuyện với ai.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ xác định có 7 nam sinh bị ông My lạm dụng tình dục trong suốt thời gian dài, trong đó học sinh nhỏ tuổi nhất sinh năm 2005.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Sơn khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Quá trình điều tra đã hoàn tất bản kết luận, đề nghị truy tố bị can Đinh Bằng My về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Khoản 2 Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015. 

Hồ sơ vụ án đã được Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Sơn hoàn tất, chuyển đến Tòa án nhân dân huyện Thanh Sơn, xử lý theo quy định của pháp luật. Tòa án nhân dân huyện Thanh Sơn sau đó đã có quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án. 

 Cơ quan tố tụng huyện Thanh Sơn đã thống nhất, chuyển hồ sơ vụ án đến Văn phòng Cơ quan CSĐT tội phạm Công an tỉnh Phú Thọ điều tra theo thẩm quyền.

X. Mai