Lý do tạm dừng phiên xử, HĐXX cho biết để chờ VKSND tối cao bổ sung tài liệu, chứng cứ cần thiết cho việc giải quyết vụ án mà không cần phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Cụ thể, HĐXX yêu cầu Viện KSND tối cao bổ sung bản sao bản án hình sự sơ thẩm ngày 27.1.2014 của TAND TP Hồ Chí Minh và bản sao bản án hình sự phúc thẩm ngày 7.1.2015 của Tòa phúc thẩm TAND tối cao (nay là toà cấp cao) tại TP Hồ Chí Minh xét xử Huỳnh Thị Huyền Như giai đoạn 1, bản sao kê tài khoản của 4 chủ tài khoản liên quan đến 200 tỷ đồng của các nhân viên Navibank gửi tại VietinBank.

Các bị cáo tại toà

Như tin đã đưa, thực hiện chủ trương trái pháp luật của lãnh đạo Navibank chuyển tiền cho các nhân viên đứng tên gửi tiền vào các tổ chức tín dụng khác để hưởng lãi suất cao ngoài hợp đồng, từ ngày 19-11-2010 đến 27-5-2011, Hội đồng tín dụng (HĐTD) của Navibank đã ký biên bản đồng ý cấp tín dụng cho 14 nhân viên số tiền 1.543 tỷ đồng để các nhân viên này gửi tiền vào Vietinbank Nhà Bè lấy lãi suất chênh lệch ngoài hợp đồng từ 2,5-8,5%/ năm.

Từ chủ trương, hành vi trái pháp luật của các bị can đã tạo điều kiện cho Huyền Như lợi dụng chiếm đoạt 200 tỷ đồng của Navibank.

A.Huy - Hồng Sơn